Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn năm 2023

17-10-2023

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn năm 2023

Sáng ngày 13-10-2023, Hội đồng nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đến dự có ông Lưu Văn Long-Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; cùng các đồng chí thường trực, các ban HĐND 7 xã, thị trấn tham dự.

 

Tại hội nghị, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã báo cáo tham luận một số vấn đề như: Tình hình triển khai Kế hoạch giám sát của Hội đồng nhân dân trong công tác giám sát năm 2023; thực trạng và giải pháp nâng cao hơn nữa công tác tổ chức kỳ họp, công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và theo dõi giải quyết các kiến nghị của cử tri; công tác trả lời ý kiến của cử tri, kinh phí cho các tổ đại biểu tiếp xúc cử tri tại các điểm tiếp xúc…….Đồng thời những ý kiến, kiến nghị, tham luận của các đại biểu đã được Thường trực HĐND huyện và hai ban HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan hướng dẫn, giải đáp cụ thể.

 

Việc trao đổi kinh nghiệm đã tạo động lực thúc đẩy hoạt động HĐND ngày càng đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, tăng cường mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ và trao đổi thông tin giữa Thường trực HĐND các cấp với nhau. Từ việc chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã tìm ra giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn để trong thời gian tới hoạt động đảm bảo chất lượng, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của HĐND, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương…./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 3998

Tag: hội nghị

Đánh giá bài viết: