Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội người mù Huyện Bàu Bàng tổ chức Hội Nghị tổng kết 15 năm đề án Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022 và Tổng kết 15 năm chương trình hành động việc làm giảm nghèo bền vững giai đoạn 2008-2023

09-06-2023

Sáng ngày 08/06/2023, Hội người mù Huyện Bàu Bàng tổ chức Hội Nghị tổng kết 15 năm đề án Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022 và Tổng kết 15 năm chương trình hành động việc làm giảm nghèo bền vững giai đoạn 2008-2023.

Tham dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Khuyên - Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Thương – Phó chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cùng với đại diện 1 số lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và hội viên.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông qua dự thảo báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện đề án Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới và dự thảo báo cáo Tổng kết 15 năm chương trình hành động việc làm giảm nghèo bền vững gia đoạn 2008-2023 và phương hướng, nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Thực hiện Đề án “tăng cường đoàn kết – chủ động vươn lên – bình đẳng hòa nhập cộng đồng” giai đoạn (2007 – 2022). Trên cơ sở đề án của HNM Tỉnh; HNM huyện Bàu Bàng đã xây dựng Đề án với những tiêu chí phù hợp để quán triệt nội dung đến cán bộ và hội viên. Ngày 23/06/2016 Ban chấp hành đã ban hành đề án thực hiện ở địa phương mình. Hội xác định đây là nhiệm vụ vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính lâu dài với mục đích là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, hội viên đối với các hoạt động của hội. Trong những năm qua, hội có 03 hội viên được đào tạo nghề xoa bóp bấm huyệt tại Trung tâm Phục Hồi chức Năng của Trung ương hội và HNM tỉnh Bình Dương. Hiện nay huyện có 09 hội viên làm nghề xoa bóp tại cơ sở của các cấp hội và mở cơ sở tại nhà với mức thu nhập trung bình trên tháng là 5.000.000 đồng/tháng. Được tỉnh hội và ngân hàng chính sách xã hội cấp 92.000.000 đồng vốn kênh Trung ương hội và 100.000.000 đồng vốn kênh địa phương. Hội lập 06 dự án cho 21 lượt cán bộ hội viên vay với số tiền quay vòng. Để chăm sóc cao su, buôn bán, chăn nuôi... 100% hội viên sử dụng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả.

Với chương trình hành động việc làm giảm nghèo bền vững gia đoạn 2008-2023. Từ khi thành lập đến nay; Hội người mù huyện Bàu Bàng triển khai Chương trình hành động việc làm giảm nghèo bền vững giai đoạn (2008 – 2023) do Hội Người mù tỉnh Bình Dương đến toàn thể cán bộ, hội viên, dạy nghề và tạo việc làm, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho người mù. Huyện hội thường điều tra tình hình đời sống người mù trong Huyện. Trên cơ sở đó tranh thủ mọi nguồn lực thực hiện cuộc vận động giảm nghèo trong hội và đã thu được nhiều kết quả đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người mù. Hiện nay 100% người mù được, hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng, cấp thẻ bảo hiểm y tế, người mù có nhu cầu được cấp thẻ đi xe buýt, người mù nghèo khó khăn về nhà ở thì hội gửi thư ngõ vận động các nhà hảo tâm xây sữa nhà. Trong thời gian qua, Hội đã vận động Hội Bảo Trợ và các mạnh thường quân sửa 04 căn nhà, xây mới 01căn nhà cho 05 hội viên với tổng giá trị 170.000.000 đồng…

Tại hội nghị, các hội viên cũng tham gia đóng góp ý kiến cũng như tham luận để nâng cao hiệu quả của đề án Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022 và chương trình hành động việc làm giảm nghèo bền vững giai đoạn 2008-2023.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HNM huyện đã đạt được sau 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo”. Đồng thời ông mong muốn, trong thời gian tới, Hội Người mù huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển hội viên; tổ chức chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho hội viên; đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên xóa bỏ mặc cảm tự ti, đoàn kết, chủ động vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng…

Ông Nguyễn Văn Thương – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Thương – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Nhân dịp này, HNM tỉnh Bình Dương đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Tăng cường, đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng, hoà nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo”.

Bà Huỳnh Thị Khuyên - Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bình Dương (đứng thứ hai từ phải qua) trao giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Tăng cường, đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng, hoà nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo”.

Bà Huỳnh Thị Khuyên - Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bình Dương (đứng thứ hai từ phải qua) trao giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Tăng cường, đoàn kết chủ động vươn lên, bình đẳng, hoà nhập cộng đồng” và 15 năm thực hiện “Chương trình việc làm - xóa đói giảm nghèo”.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 4225

Tag: hội người mù , giảm nghèo bền vững , hội nghị tổng kết , hoàn cảnh khó khăn

Đánh giá bài viết: