Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội người mù huyện Bàu Bàng tổ chức Hội Nghị tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023, triển khai phương phướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

28-07-2023

Sáng ngày 27/07/2023, Hội người mù huyện Bàu Bàng tổ chức Hội Nghị tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023, triển khai phương phướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Đến dự Hội nghị có bà Huỳnh Thị Khuyên - Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bình Dương; bà Võ Thị Kim Nghĩa – Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện Bàu Bàng, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện và hội viên Hội người mù huyện.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Ban thường vụ tỉnh Hội, huyện hội đã có nhiều nỗ lực, cố gắng tổ chức nhiều hoạt động phong trào và thiết thực trong việc chăm lo đời sống, dạy chữ, dạy nghề và tạo việc làm cho phụ nữ trong huyện từng bước vươn lên và có cuộc sống ổn định. Từ khi thành lập huyện đến nay Hội đã lập 05 dự án từ nguồn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm theo kênh Trung ương Hội và kênh địa phương, giải quyết cho 09 lượt phụ nữ mù với số tiền 145.000.000đ (trong đó nguồn vốn địa phương là 50.000.000 đồng), thu hút thêm lao động và tạo thêm việc làm cho thân nhân người mù. 100% phụ nữ mù vay vốn đầu tư vào chăn nuôi gia cầm, chăm sóc cây cao su con, làm chổi … Nhờ áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi cũng như trồng trọt nên 100% chị em đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả, hoàn trả vốn và lãi trước thời hạn cho Nhà nước, không có trường hợp chậm trả, không có nợ quá hạn được Ngân hàng chính sách tín nhiệm và đánh giá cao; sửa chữa 01 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 25.000.000 đồng. Tính đến nay cơ bản không còn phụ nữ mù khó khăn về nhà ở; 100o/o phụ nữ và trẻ em mù được hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng theo chính sách của tỉnh, với mức từ 510.000đ đến 1.190.000 đồng/người/ tháng tùy theo mức độ khuyết tật do Hội đồng giám định y khoa các địa phương quyết định; con của chị em được miễn 100% học phí và tiền đóng góp cơ sở vật chất trường lớp, 100% chị em đều được cấp thẻ BHYT….

Riêng trong 06 tháng đầu năm 2023, Hội đã có nhiều cố gắng nỗ lực và hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu, tập trung chăm lo đời sống vật chất cho người mù vào dịp tết nguyên đán. Bên cạnh đó, Ban chấp hành đã lãnh đạo triển khai Nghị quyết của Hội đạt các chỉ tiêu đề ra, cố gắng vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ cả về vật lực lẫn tài lực, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, người mù để họ có được cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn.

Thời gian tới, Hội Người mù huyện tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban công tác phụ nữ và trẻ em; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, cơ cấu và tạo điều kiện cho nữ hội viên tham gia các hoạt động của hội góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động; Tiếp tục huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện để phụ nữ và trẻ em mù vươn lên hòa nhập cộng đồng; Động viên và tạo điều kiện cho chị em được học chữ, học nghề, phát triển thêm các nghề mới phù hợp với từng đối tượng.

Dịp này, Hội người mù tỉnh trao tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phụ nữ và trẻ em giai đoạn 1998-2023.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 2488

Tag: hội người mù , hội nghị sơ kết

Đánh giá bài viết: