Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hòa với không khí tưng bừng, náo nức của các cháu thiếu nhi trên cả nước; tối 26/9/2023, tại trường Tiểu học Long Nguyên, UBND huyện long trọng tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2023.

Tham dự đêm hội có ông Hà Minh Trung-Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương; ông Huỳnh Công Du-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Phú Cường-Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo 7  xã, thị trấn và hơn 3.000 em thiếu nhi đến từ 7  xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo đó, tại Đêm hội trăng rằm, các em thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã được nghe ông Nguyễn Công Quan-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Nguyên đọc thư chúc mừng của ông Võ Văn Thưởng, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023; đồng thời các em thiếu niên, nhi đồng được hòa mình vào Chương trình văn nghệ “Vui tết Trung thu ”, được xem múa lân sư rồng, với tiếng trống, tiếng nhạc rộn ràng; được hò reo, náo nức trong các câu chuyện của chú Cuội, chị Hằng, được rước đèn ông sao và chung vui phá cỗ, liên hoan bên bạn bè cùng trang lứa.

Nhân dịp Trung thu năm 2023, UBND huyện đã tổ chức nhiều hoạt động đầy thiết thực và bổ ích như: Hội thi lồng đèn đẹp; thi các trò chơi và làm đồ chơi dân gian để các em được vui chơi và đón một cái tết trung thu đầy ý nghĩa và hạnh phúc; đồng thời tại “Đêm hội trăng rằm” của xã Long nguyên, huyện Bàu Bàng cũng đã trao 158  phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 7 xã, thị trấn, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng và trao tặng 3.662 bánh Trung thu cho khối đông trẻ em các xã, thị trấn  có độ tuổi dưới 16 tuổi, mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng. “Đêm hội trăng rằm” đã mang đến cho các em thiếu nhi Xã Long Nguyên một mùa trung thu thật ý nghĩa và tràn ngập niềm vui.

Cũng tại Đêm hội trăng rằm, BTC đã trao giải hội thi lồng đèn đẹp cho khối tiểu học và THCS; trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…đặc biệt các em được cùng lãnh đạo tỉnh, huyện, xã tham gia phá cổ Trung thu.

Đêm hội trăng rằm là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đem đến cho mọi trẻ, nhất là trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn… được tận hưởng không khí vui tươi trong ngày Tết Trung thu.../.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 4039

Tag: xã long nguyên , văn minh đô thị , hoàn cảnh khó khăn , đêm hội trăng rằm

Đánh giá bài viết: