Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ và tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên năm 2023.

25-09-2023

Vừa qua, Huyện Đoàn – Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức buổi tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ và tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên năm 2023.

Đồng hành cùng buổi tập huấn có đồng chí Dương Quốc Thịnh – UV.BCH, Phó Chủ tịch TT Hội LHTN Việt Nam huyện cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên cùng tham gia.

Tại chương trình, các bạn được nghe Anh Bùi Công Thanh - nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại ấp Lai Khê, xã Lai Hưng chia sẻ về mô hình nuôi lươn không bùn. Được biết qua tìm hiểu, nghiên cứu kỹ thuật nuôi lươn không bùn cũng như các kiến thức về phòng chống bệnh cho lươn, năm 2018, anh đã đầu tư xây dựng 03 bể vuông, mỗi bể có diện tích 12m2, được lát gạch xung quanh và dưới đáy bể nhằm tạo độ trơn, giúp vật nuôi không bị tổn thương, trầy xước khi di chuyển. Vào đầu năm 2019, anh đã thả 20.000 con lươn giống, với đủ loại kích cỡ từ 500 – 2000 con/kg với tổng số vốn ban đầu là 130.000.000 đồng.

Toàn quang cảnh tại mô hình nuôi lươn không bùn.

Toàn quang cảnh tại mô hình nuôi lươn không bùn.

Đại diện Huyện Đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện cũng đã trao tặng món quà nhằm động viên tinh thần chịu khó, dám nghĩ, dám làm của anh Bùi Công Thanh cũng như các thanh niên địa phương.

Đại diện Huyện Đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện cũng đã trao tặng món quà nhằm động viên tinh thần chịu khó, dám nghĩ, dám làm của anh Bùi Công Thanh cũng như các thanh niên địa phương.

Trong những năm qua, anh đã bán được 06 đợt lươn thịt ra thị trường, mỗi lần xuất ra thị trường khoảng 2,7 tấn lương với tổng thu nhập là 145.800.000 đồng/đợt sau khi trừ chi phí. Dự kiến cuối năm anh sẽ thu hoạch số lươn thịt còn lại và sẽ cung cấp cho thị trường hàng nghìn con lươn giống.

Với mô hình trên, anh Thanh đã chia sẽ cho 04 hộ nuôi lươn không bùn trên địa bàn xã Lai Hưng và anh cũng không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết thành công của mình cho những ai muốn tìm hiểu, học hỏi.

Trong khuôn khổ hoạt động, đại diện Huyện Đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện cũng đã trao tặng món quà nhằm động viên tinh thần chịu khó, dám nghĩ, dám làm của anh Bùi Công Thanh cũng như các thanh niên địa phương. Đồng thời mong muốn các thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, bản lĩnh của mình trong các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.


CTV QUỐC THỊNH

Lượt truy cập: 3720

Tag: sản xuất kinh doanh , huyện đoàn bàu bàng , văn minh đô thị , thanh niên bàu bàng

Đánh giá bài viết: