Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2023.

20-09-2023

Sáng ngày 12/9/2023, Trung tâm chính trị huyện Bàu Bàng tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2023.

Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Lập – TVHU, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; ông Lê Thành Quý – Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện cùng các đồng chí học viên là các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, chi uỷ viên thuộc các chi, đảng bộ trong toàn huyện.

Trong thời gian học tập tại Trung tâm, 184 học viên sẽ được truyền đạt 06 chuyên đề về nghiệp vụ công tác đảng ở cơ sở gồm:  Tổ chức cơ sở đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng; công tác tư tưởng của loại hình tổ chức cơ sở Đảng; công tác tổ chức, cán bộ; công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở Đảng; Nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, nghiên cứu, các đồng chí học viên còn được trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề thắc mắc trong trong quá trình triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng tại cơ sở. Cuối khóa học sẽ có bài kiểm tra/thu hoạch nhằm đánh giá kết quả học tập để làm căn cứ cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình khóa học cho mỗi đồng chí.

Qua lớp học nhằm trang bị cho người học là bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng, cũng như nội dung và phương thức thực hiện chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới; vận dụng kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trên một số lĩnh vực quan trọng.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 3676

Tag: chỉ thị 05 , lý luận chính trị , xây dựng đảng

Đánh giá bài viết: