Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ trong đoàn viên thanh niên

10-11-2021

CMSC Năm 2021, Huyện Đoàn Bàu Bàng đã tổ chức các buổi tuyên truyền về cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống khi tham gia giao thông để hình thành văn hóa tham gia giao thông; tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông

Được triển khai từ năm 2013 đến nay, Ngày Pháp luật (9/11) đã hướng tới mục tiêu thực chất hơn, nhằm tạo chuyển biến trong ý thức tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật luôn được Đoàn thanh niên toàn huyện quan tâm và đẩy mạnh tuyên truyền, trong đó Luật giao thông đường bộ là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Năm 2021, Huyện Đoàn Bàu Bàng đã tổ chức các buổi tuyên truyền về cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống khi tham gia giao thông để hình thành văn hóa tham gia giao thông; tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; các quy định của pháp luật, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm luật giao thông. Đặc biệt các quy định về trật tự, an toàn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện cho thanh thiếu niên và học sinh và lực lượng thanh niên công nhân.

Ngày Pháp luật (9/11) hàng năm đến nay đã trở thành một hoạt động quen thuộc của các cơ sở Đoàn và Đoàn viên thanh niên toàn huyện, giúp cho việc phổ biến, quán triệt, tìm hiểu văn bản qui phạm pháp luật không còn khô cứng. Pháp luật nhờ đó cũng đến được gần hơn với cuộc sống, hiện diện nhiều hơn, thường xuyên hơn trong hành vi của mỗi cá nhân, tổ chức, góp phần tạo chuyển biến nhận thức về việc thượng tôn Hiến pháp và pháp luật./.


CTV QUỐC THỊNH

Lượt truy cập: 13655

Tag: an toàn giao thông , phổ biến pháp luật , huyện đoàn bàu bàng , ngày pháp luật

Đánh giá bài viết: