Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Quân khu 7 kiểm tra công tác tuyển quân năm 2022 tại huyện Bàu Bàng

07-01-2022

Sáng ngày 05/01, Đại tá Nguyễn Công Anh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra kết quả thực hiện quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, việc thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022 trên địa bàn huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Làm việc với đoàn có Đại tá Nguyễn Thanh Tâm - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Dương; các đồng chí Hội đồng NVQS huyện Bàu Bàng.

Đại tá Nguyễn Công Anh - Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Đại tá Nguyễn Công Anh - Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Tính đến nay, Hội đồng NVQS huyện Bàu Bàng đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đúng, đủ, các bước của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, qua rà soát tổng nguồn là 2.748, đăng ký độ tuổi từ 18 đến 27 là 2.292, đăng ký tuổi 17 là 456 thanh niên; tổng hồ sơ đưa ra xét duyệt là 2.292, miễn gọi nhập ngũ là 28 thanh niên, hoàn 1.185, không xét tuyển, chưa xét tuyển là 38 thanh niên, đủ điều kiện khám sức khỏe là 665 thanh niên, có 3 đảng viên; tổng điều khám là 665 thanh niên đạt 100%, trong đó nghĩa vụ quân sự là 615 thanh niên, nghĩa vụ công an là 50 thanh niên, Năm 2022, chỉ tiêu tuyển quân của huyện Bàu Bàng là 174 công dân, trong đó chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự là 145 thanh niên, Công an là 29 thanh niên.

Để công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, Ban CHQS quân sự 2 cấp của huyện Bàu Bàng đã tham mưu cho UBND và Hội đồng NVQS cùng cấp lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể  địa phương đẩy mạnh các đợt tuyên truyền về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, nâng cao nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc...

Kết luận kiểm tra, Đại tá Nguyễn Công Anh biểu dương và ghi nhận kết quả đạt được trong thời gian qua của huyện Bàu Bàng về công tác tuyển quân. Đồng chí đề nghị Hội đồng NVQS huyện Bàu Bàng khắc phục những khó khăn còn tồn đọng; thực hiện đầy đủ các văn bản của trên về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Tiếp tục thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng về sức khỏe, trình độ chuyên môn kỹ thuật, tuyển quân tròn khâu “tuyển người nào, chắc người đó”; tuyển chọn hết những thanh niên có sức khỏe loại 1, 2; số có trình độ cao đẳng, đại học, đảng viên đảm bảo chỉ tiêu; đặc biệt ưu tiên tuyển chọn những công dân có năng khiếu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công dân qua đào tạo võ thuật để huấn luyện, tạo nguồn tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho các đơn vị thuộc Quân khu. Hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân về kế hoạch, thời gian và phương thức tiến hành giao, nhận chiến sĩ mới an toàn, tiết kiệm và phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19…


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 5467

Tag: nghĩa vụ quân sự , quân khu 7 , công tác tuyển quân

Đánh giá bài viết: