Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Ngày 11/4/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Hội nghị được tổ chức trực tiếp, kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu ở tỉnh, cấp huyện, cấp xã trong toàn tỉnh.

Ngày 11/4/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Hội nghị được tổ chức trực tiếp, kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu ở tỉnh, cấp huyện, cấp xã trong toàn tỉnh.

Tham dự khai mạc hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Thao- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chí Trung- Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Điểm cầu huyện Bàu Bàng có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Ủy viên UBKT Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy và các đơn vị có quy chế phối hợp với UBKT Huyện ủy; cấp ủy chi, đảng bộ cơ sở các cơ quan, đơn vị cấp huyện; cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các chi, đảng bộ cơ sở; các đồng chí Ủy viên UBKT Đảng ủy Công an và Quân sự huyện.

Tại điểm cầu cấp xã có các đông chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, thị trấn; Các đồng chí Ủy viên UBKT Đảng ủy; cấp ủy Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn; cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trược thuộc Đảng bộ xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn quan tâm, chỉ đạo, không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ tỉnh. Thông qua tập huấn nhằm tiếp tục giúp cho các cấp ủy, tổ chức Đảng và Ủy ban Kiểm tra các cấp nâng cao nhận thức, nắm vững nghiệp vụ hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Để hội nghị tập huấn đạt kết quả tốt, ông Nguyễn Hoàng Thao đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu kiến thức một cách nghiêm túc, tập trung lắng nghe, ghi chép đầy đủ các nội dung trình bày của các báo cáo viên. Đồng thời, các đại biểu cần tích cực trao đổi, thảo luận, với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau hội nghị, mỗi cán bộ kiểm tra có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết vào thực tiễn công tác của mình nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn trong thời gian tớ

 

Theo kế hoạch, thời gian tập huấn diễn ra trong 2 ngày 11,12/4/2024, bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Phó Vụ trưởng Vụ địa bàn VII, Ủy ban Kiểm Trung ương, báo cáo viên, truyền đạt 5 chuyên đề: Chuyên đề 1: Những nội dung cơ bản về công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; Những nội dung cần lưu ý trong Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương và hướng dẫn thực hiện của Ban Bí thư. Chuyên đề 2: Công tác giám sát trong Đảng của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp. Chuyên đề 3: Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Chuyên đề 4: Kỷ luật của Đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng; Những điểm lưu ý trong Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; Chuyên đề 5: Quy trình thực hiện kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT các cấp (theo Quyết định số 89-QĐ/TW, ngày 01/12/2022 của Ban Bí thư và Quyết định số 354 QĐ/UBKTTW, ngày 22/12/2021 của UBKT Trung ương); Việc thực hiện kiểm soát, xác minh tài sản, thu nhập của đối tượng có nghĩa vụ kê khai do cấp ủy các cấp quản lý; những kỹ năng cần có của cán bộ làm công tác kiểm tra.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 669

Tag: giám sát , tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra

Đánh giá bài viết: