Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Thanh niên Bàu Bàng sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021)

18-10-2021

CMSC Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021), các cơ sở Hội trên địa bàn đã tổ chức đa dạng các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh giáo dục về truyền thống, tinh thần yêu nước, về ý thức vươn lên lập thân lập nghiệp đối với thanh niên.

Nổi bật là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng khắp, tập trung vào các hoạt động tình nguyện, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động khám bệnh phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện,...

Theo đó, ngay từ những ngày đầu tháng sáu, Hội LHTN huyện Bàu Bàng đã triển khai thực hiện nhiều công trình thanh niên, các hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi - Tôi yêu Bình Dương” nhằm lan tỏa không khí hào hứng, sôi nổi của hoạt động chào mừng kỷ niệm đến đông đảo đoàn viên, thanh niên, hội viên và người dân trên toàn huyện.

Các công trình có thể kể đến là: trang bị đèn năng lượng mặt trời tại sân chơi thiếu nhi huyện Bàu Bàng; trao tặng 7.000 bữa trưa sẻ chia yêu thương; trang bị laptop cho đội hình TNTN; tặng 200 áo thun có logo 65 năm Hội cho các bạn TNTN tham gia chống dịch; lắp đặt logo biểu trưng 65 năm Hội.

Ngoài ra, Hội LHTN huyện cũng đã thực hiện nhiều hành trình như: tham quan mô hình sản xuất dưa lưới cho đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc không thu phí, tặng quà cho người dân, TNCN có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao tặng công trình thanh niên đèn năng lượng mặt trời tại sân chơi thiếu nhi huyện Bàu Bàng; hành trình trao tặng “Rau củ 0 đồng” và hành trình “San sẻ yêu thương - Ấm lòng mùa dịch”.

Trong những ngày cao điểm, Hội LHTN huyện tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và chỉ đạo đồng loạt 100% cơ sở Hội hưởng ứng như tổ chức Lễ Chào cờ và kết nạp hội viên mới; tổ chức tuyên dương các tấm gương cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; tổ chức chương trình họp mặt, ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Hội qua 65 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Đồng thời chuyển đổi hình thức triển khai các hoạt động tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội mà phổ biến nhất là mạng xã hội Facebook với chương trình “Vạn lời chúc” gửi đến tổ chức Hội, hội viên, thanh niên được Hội LHTN huyện phát động và nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Cũng trong dịp này, Hội LHTN huyện đã phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo huyện, Đoàn cơ sở Công an huyện và các cơ sở Hội thực hiện hành trình “Túi quà nghĩa tình - Trao gửi yêu thương” trao tặng hàng nghìn túi rau củ quả và nhiều phần nhu yếu phẩm khác hỗ trợ thanh niên công nhân, người lao động tại các khu vực cách ly, phong tỏa và những nơi tập trung đông thanh niên công nhân trên địa bàn.

Các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021) được Hội LHTN huyện Bàu Bàng thực hiện góp phần phát huy những giá trị truyền thống vẻ vang của Hội qua các thời kỳ. Song, thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Bàu Bàng nói riêng “thời kỳ mới” tiếp tục đem tài năng, sức trẻ cùng trí tuệ của mình chung tay đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà./.


CTV QUỐC THỊNH

Lượt truy cập: 6332

Tag: huyện đoàn bàu bàng , văn minh đô thị

Đánh giá bài viết: