Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội Nông dân huyện Bàu Bàng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện, lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023

24-12-2021

CMSC Sáng ngày 23/12, Hội Nông dân huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội nông dân huyện, lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và tổng kết phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2019 – 2021, tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021.

Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Võ Thị Kim Nghĩa - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện và các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào hội nông dân giai đoạn 2018 – 2021.

Trong nữa đầu nhiệm kỳ, các cấp Hội Nông dân trong huyện bám sát Nghị quyết của cấp uỷ Đảng, mục tiêu phát triển KT – XH của địa phương đã năng động, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân đoàn kết, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt trên 50% các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân mà Nghị quyết đã đề ra.

Tập trung chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức Hội, trong nửa nhiệm kỳ qua đã phát triển 580/800 hội viên mới, đạt 73% so với Nghị quyết, nâng tổng số hội viên lên 6.945 hội viên, có 495 đảng viên là Hội viên nông dân tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội. trong nửa nhiệm kỳ qua, hội quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng quỹ hội, Quỹ HTND; chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ; mở rộng hoạt động dạy nghề và dịch vụ hỗ trợ nông dân; vận động hướng dẫn phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp đẩy mạnh; Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa, lôi cuốn, khích lệ hội viên, nông dân tích cực tham gia; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới đã khẳng định vai trò chủ thể của nông dân.Từ đó, đã tập hợp được nông dân vào tổ chức Hội, trên cơ sở đó tuyên truyền vận động giáo dục để đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong giai đoạn hiện nay. Đến nay huyện đa dạng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt bàu bàng được xem là thủ phủ của tỉnh về chăn nuôi heo và gà gia công cho các công ty trong nước và nước ngoài. Góp phần mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đối với phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, được hội xem là một trong những phong trào thi đua trọng tâm của hội, huyện hội đã thường xuyên chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở củng cố và đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, từ đó Phong trào đã thực sự đi vào cuộc sống. Kết quả đã tuyên truyền được 237 cuộc có 12.364 lượt hộ hội viên tham dự. Thông qua tuyên truyền các cấp Hội đã phát động hội viên nông dân hưởng ứng tham gia phong trào được 8.247 hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Kết quả, trong giai đoạn 2019-2021 đã có 8.166 lượt hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, với tỷ lệ 99% so với số hộ đăng ký, trong đó: 12 lượt hộ đạt cấp Trung ương; 146 lượt hộ đạt cấp tỉnh; 1.479 lượt hộ đạt cấp huyện; 6.530 lượt hộ đạt cấp cơ sở.

Dịp này, BCH Hội Nông dân huyện đã bầu bổ sung 4 ủy viên BCH Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, UBND huyện khen thưởng cho 11 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2019 – 2021 và khen thưởng cho 24 cá nhân đã có thành tích trong “Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2019 – 2021, BCH hội nông dân huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác và phong trào hội. Dịp này hội nông dân huyện Bàu Bàng cũng đã thông qua Quyết định và trao giấy công nhận 674 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 13417

Tag: sản xuất kinh doanh , công tác khen thưởng , sơ kết nhiệm kỳ , hội nông dân huyện

Đánh giá bài viết: