Sáng ngày 30/7/2015. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bàu Bàng tổ chức hội thi “cán bộ mặt trận cơ sở giỏi” năm 2015. Đến dự hội thi có Bà Trần Thị Kim Lan: Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các Cán bộ, Ban công tác mặt trận 7/7 xã về tham gia hội thi.

Sáng ngày 30/7/2015. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bàu Bàng tổ chức hội thi “cán bộ mặt trận cơ sở giỏi” năm 2015. Đến dự hội thi có Bà Trần Thị Kim Lan: Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các Cán bộ, Ban công tác mặt trận 7/7 xã về tham gia hội thi.

Bà Trần Thị Kim Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương trao cờ lưu niệm cho các đội tham hội thi

Tại hội thi 7 đội với 35 thí sinh tranh tài sôi nổi qua ba nội dung: trắc nghiệm, xử lý tình huống và thuyết trình. Phần thi trắc nghiệm xoay quanh các câu hỏi về những vấn đề cơ bản của Mặt trận tổ quốc, quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ. Ngoài ra, các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc phát động như toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Quỹ vì Trường Sa thân yêu, Ngày vì người nghèo…cũng được đưa vào nội dung thi.

Phần thi Xử lý tình huống nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Mỗi đội xử lý một tình huống thường gặp ở khu dân cư do Ban tổ chức đặt ra. Trong đó nhấn mạnh vai trò, chức năng và nhiệm vụ của Ban công tác Mặt trận tổ quốc. Hội thi đã tạo điều kiện để cán bộ Mặt trận, ban công tác mặt trận các địa phương được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác MTTQ trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Thành Tốt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Bàu Bàng trao giấy khen cho các đội có thành tích xuất sắc tại hội thi

Kết thúc hội thi. Đội xã Cây Trường xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì xã Trừ Văn Thố, giải 3 xã Lai Uyên, 2 giải khuyến khích được trao cho xã Lai Hưng và xã Hưng Hòa; Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải phụ cho xã Hưng Hòa đạt giải phong cách và bà Nguyễn Thị Mỹ xã Cây Trường được trao giải thí sinh có phần thuyết trình hay nhất./.

HỮU HOÀNG

Tag: ủy ban mttq vn