Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông trực tiếp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn tại huyện Bàu Bàng

25-10-2023

Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông trực tiếp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn tại huyện Bàu Bàng

Tối 17/10/2023, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng chia làm 2 tổ lập chốt trực tiếp kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với tất cả những người điều khiển xe máy và ô tô trên địa bàn.

 

 

Theo công văn, kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông về kiểm tra, đôn đốc thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng kiểm soát tất cả những người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn; Đội Cảnh sát giao thông, công an huyện Bàu Bàng đã tăng cường lực lượng phối hợp, hỗ trợ để công tác kiểm tra, xử phạt đạt hiệu quả cao. Thời điểm phóng viên ghi hình, có 2 tổ công tác tập trung kiểm tra cả chiều đi và chiều về của tuyến đường NC nằm ở trung tâm của huyện.

 

 

Theo ghi nhận của Phóng viên, Khung giờ từ 19g30 đến 21g30, lượng người lưu thông trên tuyến đường này rất đông. Với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đồng thời đảm bảo sự công bằng, nghiêm minh; nên các tổ công tác không bỏ qua 1 trường hợp nào, kể cả người điều khiển phương tiện là nữ giới cũng phải kiểm tra nồng độ cồn theo quy định. Phóng viên ghi nhận được thời gian kiểm tra khoảng 30 giây, nên tất cả mọi người đều nghiêm túc chấp hành hiệu lệnh và vui vẻ hợp tác thổi vào máy đo đúng như chỉ dẫn. Có mặt trực tiếp tại các tổ làm việc, Trung tá Ngô Xuân Hùng - Cục Cảnh sát giao thông làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đồng thời tận tình giải thích mức độ vi phạm cho người dân nhằm tạo sự chấp thuận và nâng cao hiểu biết Luật cho mọi người.

 

 

Trong khoảng 2 giờ đồng hồ các tổ công tác dừng trên 1 trăm phương tiện để kiểm tra, phóng viên ghi nhận được khoảng 20 trường hợp vi phạm, trong đó có tới 15 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, còn lại là các vi phạm khác, buộc tổ công tác phải lập biên bản, tạm giữ phương tiện. Với mục tiêu kiềm chế, giảm vi phạm và giảm tai nạn giao thông do uống rượu, bia; những ngày tới Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông “đã uống rượu, bia thì không lái xe”, góp phần hạn chế tai nạn xảy ra và thiết lập hệ thống giao thông thông suốt, thuận lợi, an toàn./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 3172

Tag: xử lý vi phạm nồng độ cồn , cục cảnh sát giao thông trực tiếp kiểm tra

Đánh giá bài viết: