Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Sáng ngày 18/8/2023, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức họp định kỳ tháng 8 năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2023.

Đến dự có ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp; ông Lưu Văn Long-Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Phú Cường – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn huyện và lãnh đạo 7 xã, thị trấn.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã xem xét đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng, an ninh tháng 8 năm 2023. Tại cuộc họp, các đại biểu đã xem xét thông qua dự thảo báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023.  Theo đó trong tháng 8 sản lượng điện thương phẩm ổn định, đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt, trong tháng tiêu thụ 89,89 triệu kWh, tăng 2,9% so với cùng kỳ và đã lắp đặt mới 84 điện kế, tính đến nay tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,999%. Hoạt động thương mại, dịch vụ nhìn chung ổn định; hàng hóa trên thị trường phong phú, đa dạng; Giá cả hàng hóa có tăng, giảm theo quy luật cung cầu nhưng không có hiện tượng đầu cơ găm hàng và khan hiếm về hàng hóa xảy ra trên địa bàn. Trong tháng, đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho 114 hộ gia đình, cá nhân với tổng số vốn là 86 tỷ 014 triệu đồng; đăng ký thay đổi về vốn cho 23 hộ gia đình, cá nhân với tổng số tiền 10 tỷ 425 triệu đồng; chấm dứt hoạt động 33 hộ gia đình, cá nhân với tổng số tiền 7 tỷ 825 triệu đồng. Ước tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 85,868 tỷ đồng, lũy kế đến nay tổng thu ngân sách là 920 tỷ 037 triệu đồng, đạt 71,11% kế hoạch Tỉnh giao và đạt 70,56% kế hoạch HĐND huyện giao. Ước giá trị giải ngân nguồn vốn đầu tư công đến 10/8/2023 là 120 tỷ 900 triệu đồng đạt 30,58% so với kế hoạch. Văn hóa-xã hội được quan tâm; quốc phòng-an ninh tiếp tục được giữ vững.

Tại cuộc họp, các thành viên UBND huyện và địa phương đã thảo luận nêu lên những kết quả đạt được và hạn chế tồn tại cững như giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Võ Thành Giàu - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp ghi nhận kết quả các ngành huyện và địa phương đạt được, tuy nhiên thời gian tới sẽ có nhiều khó khăn và những hạn chế tồn tại, do vậy ông đề nghị các cơ quan ban ngành huyện tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: tiếp tục thực hiện công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công, các công trình vốn huyện cần đẩy nhanh tiến độ đến cuối tháng 9 khởi công các công trình trọng điểm như công trình Nghĩa trang liệt sĩ huyện giai đoạn 2, Công trình Trung tâm hành chính công, Văn phòng ấp Suối Tre, sửa chữa hội trường huyện; BCH Quân sự huyện tích cực tham mưu UBND huyện, hướng dẫn, luyện tập công tác diễn tập cho các địa phương theo đúng kế hoạch đề ra; Công an, các địa phương tích cực thực hiện đề án 06, đôn đốc thực hiện để đẩy nhanh tiến trình số hóa trong CCHC; Tham mưu UBND huyện ban hành công văn kêu gọi xã hội hóa các doanh nghiệp, người dân trong việc lắp đặt Camera an ninh; Rà soát các cơ sở gặp khó khăn trong công tác PCCC để tháo gỡ; Tăng cường công tác thu ngân sách nhất là trong thu thuế phi nông nghiệp;...


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 4567

Tag: sản xuất kinh doanh

Đánh giá bài viết: