Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao hơn theo Chỉ thị số 15/CT-TTg (15+) của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện.

05-09-2021

CMSC Căn cứ Công văn số 4436/UBND-VX ngày 05 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các huyện “vùng xanh” để phòng, chống dịch Covid-19;

Nhằm tiếp tục chủ động chuẩn bị phương án đối phó với tình hình dịch bệnh và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao hơn và không được “chậm hơn” khi xử lý tình huống; đồng thời, khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để “xanh hóa” toàn địa bàn và bảo vệ “vùng xanh”, đưa các địa phương về trạng thái “bình thường mới bền vững”; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ tình hình thực tế, khẩn trương nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao hơn theo Chỉ thị số 15/CT-TTg (15+) của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Bàu Bàng kể từ 00 giờ ngày 06/9/2021 đến hết ngày 10/9/2021. Từ ngày 11/9/2021 đến ngày 15/9/2021, căn cứ diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện sẽ xem xét, chỉ đạo thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương, các cơ sở tôn giáo, các doanh nghiệp và người dân cần thực hiện các quy định về triển khai và hướng dẫn các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 như sau:

- Không được phép tổ chức hoạt động, các sự kiện tập trung từ 10 người trong một phòng; đối với các khu vực bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung từ 05 người trở lên; tại các địa điểm công cộng người dân được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét.

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

- Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ; chỉ cho phép hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân.

- Người dân ở “vùng xanh” chỉ được phép ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm và các trường hợp khẩn cấp khác, nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo đúng quy định. Riêng đối với 6 điểm “vàng” trong “vùng xanh” (Tổ 3, 8, 9 thuộc Khu phố Bàu Bàng và Tổ 1, 3, 6 thuộc Khu phố Đồng Sổ) thì cần phải “khóa chặt, đông cứng”, yêu cầu địa phương tiếp tục phối hợp với ngành Y tế huyện thực hiện triệt để test nhanh sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, tập trung tổ chức cách ly, phong tỏa triệt để các Tổ thuộc vùng vàng, nhằm bảo đảm chặt chẽ từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài, đúng nguyên tắc cách ly, ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Đồng thời có phương án sản xuất, lưu thông hàng hóa, an sinh xã hội, sinh hoạt phù hợp với đặc điểm của từng vùng.

- Các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn huyện được phê duyệt thực hiện phương án “03 tại chỗ” hoặc “01 cung đường, 02 địa điểm” hoặc mô hình 03 Xanh “Nhà máy, Nhà trọ và Công nhân” đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định và các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các nhà thuốc phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

- Các tiểu thương tại các chợ truyền thống trên địa bàn huyện chỉ được buôn bán các mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày…, hạn chế các mặt hàng không cần thiết; tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Giao các địa phương triển khai việc phát phiếu đi chợ “ngày chẵn - ngày lẻ” cho người dân theo quy định.

- Các chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư các công trình trên địa bàn huyện khi triển khai xây dựng các công trình trên địa bàn huyện phải đảm bảo phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

- Quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, mỗi địa phương là pháo đài, người dân là chiến sĩ trong phòng, chống dịch; ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, “chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân”...

Nội dung chi tiết vui lòng xem văn bản đính kèm bên dưới./.


BAN BIÊN TẬP

Tài liệu đính kèm: 3071-ubnd_1.signed.pdf

Lượt truy cập: 11214

Tag: thông báo , covid-19 , văn minh đô thị , phòng chống dịch , chỉ thị 15

Đánh giá bài viết: