Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Xã Cây Trường II: Hai anh em ruột cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024

26-02-2024

Xã Cây Trường II: Hai anh em ruột cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024

Có mặt cùng Đoàn lãnh đạo xã Cây Trường II đến thăm hỏi, động viên gia đình và 2 anh em ruột Tạ Minh Cảnh, sinh năm 2003 và Tạ Thiên Bảo, sinh năm 2005 ngụ tại ấp Ông Thanh, xã Cây Trường 2. khi biết tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. 2 anh em Cảnh Bảo đã xin gia đình cùng viết đơn tình nguyện tham gia NVQS năm nay.

Hai anh em cảnh, bảo hứa quyết tâm phấn đấu rèn luyện cống hiến sức trẻ để xây dựng và bào vệ tổ quốc

Trước mắt chúng tôi là căn nhà khang trang, tọa lạc trên mặt tiền đường ĐT750, ấp Ông Thanh, xã Cây Trường 2. Ông Tạ Xuân Cảm, cha của hai anh em Cảnh và Bảo, chân thành, niềm nở, bộc bạch: “Gia đình tôi có truyền thống cách mạng, 5 anh em thì đã có 4 người đi bộ đội, nên tôi luôn muốn các con cũng trải qua môi trường quân đội. Không nơi nào có thể giúp các con cứng cáp, trưởng thành tuyệt vời hơn môi trường quân ngũ. Tôi thường dặn dò các con: Người công dân khi đến tuổi trưởng thành, đặc biệt là nam nhi, có sức khỏe, có trí tuệ thì phải phục vụ cho Tổ quốc, phải hoàn thành nghĩa vụ công dân”.

Lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên gia đình và 2 anh em cảnh, bao trước lúc lên đường nhập ngũ năm 2024

Gia đình 2 em chụp hình lưu niệm

Chị Đặng Thị Thu Hằng, mẹ của Cảnh và Bảo tiếp lời: “Hàng xóm láng giềng ngạc nhiên khi tôi cho cả hai anh em lên đường nhập ngũ, rằng: “không buồn à?”. Phần hai cậu con trai cũng sợ mẹ buồn rồi cứ an ủi mẹ: “Hai năm trôi qua nhanh lắm, con trai rất tự lập mẹ không phải lo gì cho con mẹ nhé”. Nhưng đối với tôi, việc cả hai anh em đều được trúng tuyển là niềm tự hào của gia đình. Dù biết sẽ nhớ các con đấy, nhưng đó chỉ là chuyện nhỏ, khi hai con xuất ngũ trở về địa phương, gia đình tôi càng tự hào vì con, khi hai con đã trưởng thành và trở thành những người lính bộ đội Cụ Hồ thực thụ”.

Sinh ra trong gia đình có 3 người con, ngoài Cảnh và Bảo còn có một chị gái đang làm việc tại TP.Thủ Dầu Một. Được biết, hiện tại Cảnh đang có việc làm ổn định tại một công ty ở xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng. Bảo thì vừa tròn 18 tuổi, đang phụ giúp việc gia đình cho cha, mẹ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, Cảnh dự định sẽ tiếp tục công việc, còn Bảo sẽ tham gia học nghề…

Chia sẻ về quyết định của mình, Bảo cho biết: “Em và anh trai đều có nguyện vọng được tham gia vào quân đội để rèn luyện bản thân, góp phần bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là niềm tự hào của gia đình và quê hương”. Còn Cảnh chia sẻ: “Em muốn được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội để trở thành một người có ích cho xã hội”.

Được biết, không chỉ được giáo dục về lòng yêu nước, trách nhiệm đối với Tổ quốc, qua những bài học, những câu chuyện, những thông tin được xem qua các thông tin đại chúng, hai anh em Cảnh và Bảo đã hun đúc tình yêu thiêng liêng đối với biển đảo quê hương. Chính vì thế, trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay, hai anh em đã thể hiện nguyện vọng được làm lính Hải quân Việt Nam, được phụng sự đất nước, giữ bình yên cho vùng biển đảo của Tổ quốc.

Dù là lựa chọn nào thì gia đình hai anh em Cảnh và Bảo đều rất ủng hộ các con. Cha mẹ hai em luôn động viên các con yên tâm lên đường nhập ngũ, cố gắng học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 3945

Tag: xã cây trường ii , thanh niên bàu bàng , hai anh em ruột cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Đánh giá bài viết: