Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Xã Trừ Văn Thố – tổ chức ra mắt, tập huấn, hướng dẫn và diễn tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ cho các tổ liên gia PCCC.

30-06-2023

Sáng ngày 29/6, UBND xã Trừ Văn Thố tổ chức lễ ra mắt mô hình “tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Đến dự có lãnh đạo đội Công an PCCC và cứu nạn cứu hộ huyện; lãnh đạo địa phương và hơn 100 hộ sản xuất, kinh doanh, các thành viên tham gia các tổ liên gia PCCC địa phương.

Tại buổi lễ công an xã đã đọc Quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc thành lập 3 tổ liên gia an toàn PCCC trong đó 2 tổ tại ấp 1 và 1 tổ tại ấp 4 của xã với tổng số 45 thành viên. Nâng tổng số tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn xã lên 4 tổ. Tham gia mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" là những người dân thường xuyên sinh sống làm việc tại hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh trên địa bàn, khu dân cư; có đủ sức khỏe, có kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn và sử dụng phương tiện PCCC được trang bị tại hộ gia đình. Sau lễ công bố các tổ ra mắt, nhận quyết định và được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH huyện tuyên truyền, hướng dẫn, huấn luyên thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Lãnh đạo địa phương và Công an xã trao Quyết định thành lập tổ liên gia an toàn pccc cho 2 tổ tại ấp 1.

Lãnh đạo địa phương và Công an xã trao Quyết định thành lập tổ liên gia an toàn PCCC cho 2 tổ tại ấp 1.

Việc xây dựng các mô hình tổ liên gia PCCC nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó. việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ liên gia tự quản về PCCC là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời yêu cầu, các thành viên trong tổ phải tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 2963

Tag: xã trừ văn thố , an ninh trật tự , phòng cháy chữa cháy

Đánh giá bài viết: