Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

Xã Tân Hưng tổ chức Hội nghị công khai bình cử thanh niên thi hành Nghĩa vụ quân sự năm 2023

2022-12-20 14:31:00.0

Chiều ngày 16/12/2022, Tại Hội trường UBND xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức Hội nghị công khai bình cử thanh niên thi hành Nghĩa vụ quân sự năm 2023. Đến tham dự Hội nghị có Đ/c Phan Châu Phát – PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Đ/c Lê Thị Hà  – ĐUV- Chủ tịch UBMTTQVN xã, Đ/c Nguyễn Anh Triều – ĐUV – Trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã cùng các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ ấp, Trưởng ban điều hành, Trưởng ban Công tác Mặt trận 05.

Tại Hội nghị Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, chủ trì hội nghị thông qua một số điều về Luật Nghĩa vụ quân sự, quy trình tuyển chọn và danh sách 33 thanh niên đạt sức khỏe Nghĩa vụ Quân sự năm 2023. Qua đó đại diện Ban điều hành ấp nêu, đề xuất nhưng thanh niên đủ điều kiện và những thanh niên có đơn xin tạm hoãn theo nguyện vọng của từng thanh niên, gia đình và ý kiến của ấp, để hội đồng xã xem xét quyết định.

Kết luận tại Hội nghị Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã biểu dương và đánh giá cao trách nhiệm của các ấp trong việc bình xét và nắm chắc tình hình thanh niên của ấp mình quản lý. Đồng thời cũng biểu dương các thanh niên có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với quê hương, đất nước. Kết quả qua bình cử có 29/33 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe lên đường nhập ngũ năm 2023. Thay mặt Hội đồng nghĩa vụ xã sẽ ghi nhận và bảo vệ trước Hội đồng nghĩa vụ của huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phan Châu Phát – PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nhấn mạnh: Xác định công tác NVQS là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, việc giao quân phải đảm bảo đúng, đủ cho đơn vị nhận quân; công tác phát lệnh phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh trong thực hiện nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS xã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công; Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đồng thời giới thiệu công dân ưu tú kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; quản lý nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu trên giao/.