Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Cây Trường II

People's Committee of Cay Truong II

HỘI LHPN XÃ CÂY TRƯỜNG II TỔ CHỨC HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU VỀ “LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ LUẬT PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH” NĂM 2023

07-12-2023

CMSC Để hưởng ứng “Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023 . Nhằm đa dạng hình thức tuyên truyền kiến thức pháp luật đến cán bộ, hội viên phụ nữ, xóa bỏ định kiến và hạn chế tình trạng bạo lực trên cơ sở giới. Ngày 07/12/2023 Hội LHPN xã Cây Trường II tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về Luật Bình Đẳng giới và luật phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; về tham dự hội thi có 20 thí sinh đến từ 04 chi hội và hơn 20 cổ động viên trên địa bàn xã .

Với hình thức thi “Rung chuông vàng” các thí sinh đã trãi qua 30 câu hỏi  có nội dung liên quan đến các điều khoản trong luật bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình; thông qua bằng hình thức trắc nghiệm, kết hợp tự luận, qua mỗi câu hỏi các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các kiến thức tìm hiểu về luật bình đẳng giới và luật phòng chống bạo lực gia đình , kết quả Ban tổ chức đã trao  giải cho 02 phần thi gồm: 02 giải nhất ; 02 giải nhì ; 02 giải ba và  01 giải khuyến khích, ngoài ra Ban tổ chức đã trao tặng 05 phần quà cho 05 cổ động viên xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra trong phần giao lưu của các cổ động viên .

Trao giải cho các thí sinh

Điểm nhấn trong chương trình Hội thi “Rung chuông vàng” cho cán bộ hội viên tìm hiểu về Bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, với sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh đến từ 04 chi hội. Hội thi không chỉ góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ hội viên phụ nữ mà còn đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân , gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, “Hãy lên tiếng khi bị bạo lực, mọi người sẽ giúp bạn !” .


Lệ Thu