Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Cây Trường II

People's Committee of Cay Truong II

LỄ PHÁT ĐỘNG RA QUÂN CHIẾN DỊCH TỔNG VSMT, PHÒNG CHỐNG BỆNH SXH, VÀ BỆNH TCM NĂM 2023

21-07-2023

CMSC Sáng ngày 21/7/2023 UBND xã Cây Trường II tổ chức lễ phát động ra quân chiến dịch tổng VSMT phòng, chống bệnh SXH & bệnh TCM năm 2023. Tham dự lễ ra quân có BÀ Mai Thị Kim Dung - Giám đốc TTYT huyện Bàu Bàng; bà Trương Thị Hồng - PCT. UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo, cùng các thành viên BCĐ chiến dịch và thành viên các nhóm vãng gia cùng về tham dự.

Tại lễ phát động, bà Trương Thị Hồng PCT.UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo đã nêu lên các mục tiêu chính của Lễ phát động chiến dịch, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các ban ngành đoàn thể, huy động vào cuộc của cả hệ thống chính trị; đặc biệt là các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh   SXH & Tay chân miệng, cụ thể  “Mỗi người dân, mỗi gia đình hãy quan tâm đến việc dọn vệ sinh nhà ở và vệ sinh môi trường xung quanh, đây được xem là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống bệnh SXH & TCM, bảo vệ sức khỏe người dân”. Đồng thời người dân hạn chế vào vùng có dịch nếu không cần thiết,  khi có những triệu chứng nghi ngờ, người dân phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Toàn cảnh Lễ ra quân

Ra quân thực hiện chiến dịch

Ngay sau lễ phát động, với sự tham gia của cán bộ y tế, các nhóm vãng gia, cộng tác viên y tế ấp, cộng tác viên các chương trình, đến từng hộ dân trên địa bàn, phát tờ rơi, tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân các biện pháp diệt muỗi và lăng quăng; hướng dẫn cách vệ sinh chăm sóc trẻ em; ghi chép vào biểu mẫu và báo cáo kết quả sau mỗi ngày vãng gia.. 


Lệ Thu