Trang Thông Tin Điện Tử Xã Lai Hưng

People's Committee of Lai Hung

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ LAI HƯNG TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NĂM 2023

2023-01-31 20:50:00.0

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc. Trong không khí ấm áp đầu xuân sáng ngày 30/01/2023 (là mồng 09 tháng Giêng) năm Quý Mão, tại hội trường UBND xã Hội người cao tuổi xã Lai Hưng tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ cho 102 cụ được mừng thọ trong năm 2023.

Hội người cao tuổi xã Lai Hưng tổ chức Lễ mừng thọ năm 2023

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Thành Tốt – Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện, ông Trương Văn Sang - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện, bà Nguyễn Thị Ánh Thảo – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, bà Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND xã, Chi hội người cao tuổi cùng đông đảo các cụ, con, cháu các cụ cao niên và nhân dân.

ông Nguyễn Thành Tốt – Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện phát biểu tại buổi lễ

ông Nguyễn Thành Tốt – Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vầy cùng con cháu. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng xã ngày càng giàu đẹp và văn minh. Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm. Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo xã, đã trao giấy chứng nhận của Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam cho 102 cụ được mừng thọ, chúc thọ đợt này.

Trao giấy chứng nhận của Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam cho các cụ

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Nguồn: Hội người cao tuổi xã