Trang Thông Tin Điện Tử Xã Lai Hưng

People's Committee of Lai Hung

HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ LAI HƯNG TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN GỌI CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2023

2023-03-03 15:11:00.0

Chiều ngày 02/3/2022 tại hội trường UBND xã Lai Hưng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lai Hưng tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Chiều ngày 02/3/2022, tại hội trường UBND xã Lai Hưng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  xã Lai Hưng tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, thanh viên hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Bàu Bàng phụ trách xã Lai Hưng, bà Nguyễn Thị Ánh Thảo – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, ông Bành Quốc Trung – CT UBND, CT Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, bà Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND xã, bà Trịnh Thị Thùy Trang – CT. UBMTTQ xã cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng ban lãnh đạo công tác các ấp và các tập thể, cá nhân và gia đình thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tham dự hội nghị.

Trong  năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã tổ chức rà soát nắm danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tổ chức đăng ký đúng số lượng, đúng đối tượng, đúng thời gian quy định. Kết quả có 130 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe, sau khi khám sức khỏe có 38 công dân đạt sức khỏe tham gia nghĩa vụ, 92 công dân không đạt sức khỏe.

Ông Đinh Tấn Tiến, Phó chỉ huy trưởng BCHQS xã báo cáo kết quả tại hội nghị

Sau khi có kết quả Hội đồng nghĩa vụ quân sự phối hợp cùng ban lãnh đạo ấp đến tận gia đình công dân đủ điều kiện nhập ngũ để nám bắt tình hình kinh tế, hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của từng công dân trước lúc lên đường nhập ngũ.

Kết quả giao quân đạt 27/34 công dân trong đó nhập ngũ Công an nhân dân: 04 công dân, nhập ngũ quân sự 23 công dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bành Quốc Trung – CT UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các hành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng ban lãnh đạo công tác các ấp và các tập thể, cá nhân, gia đình thanh niên tiêu biểu đã nổ lực và quyết tâm thực hiện một trong những nhiệm vụ chính trị lớn của địa phương nói riêng và đất nước nói chung.

Ông Bành Quốc Trung, CT. UBND xã, CT Hội đồng phát biểu tại hội nghị

Trong dịp này UBND xã Lai Hưng cũng đã trao giấy cho 04 tập thể, 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và 02 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác vận động con em lên đường nhập ngũ.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác

Khen thưởng Hộ gia đình tiêu biểu

Nguồn: Quân Sự xã