Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Lai Hưng

People's Committee of Lai Hung

Hơn 350 người tham gia hiến máu tình nguyện

25-03-2020

Sáng ngày 09-03, Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tham gia hiến màu tình nguyện.

Sáng ngày 09-03, Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tham gia hiến màu tình nguyện. Tham gia Ngày hội có đông đảo các tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện, đoàn viên, hội viên và nhân dân toàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Bàu Bàng đã thu hút 350 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả qua khám sàng lọc có 324 người đạt tiêu chuẩn cho máu, đơn vị Trung tâm truyền máu chợ rẫy đã thu được 324 đơn vị máu.

Đông đảo các tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện, đoàn viên, hội viên và nhân dân toàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện.

Đông đảo các tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện, đoàn viên, hội viên và nhân dân toàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện.

Được biết, chỉ tiêu năm 2020 Tỉnh hội giao cho BCĐ hiến máu tình nguyện huyện vận động 1350 đơn vị máu. Qua 2 đợt vận động của Hội chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng đã thu được tổng số 710 đơn vị máu. Từ nay đến cuối năm BCĐ hiến máu tình nguyện huyện phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu trên giao

Trong những năm qua, phong trao tham gia HMTN của huyện có sự tham gia tích cực, nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân huyện Bàu Bàng. Đặc biệt có nhiều cá nhân và nhiều hộ gia đình tham gia hiến máu từ 15 lần đến 20 lần, nhiều lãnh đạo huyện, xã nêu gương, tích cực tham gia HMTN. Hiện nay trên địa bàn huyện đã xây dựng được ở mỗi xã 1 đội hiến máu tình nguyện, mỗi đội có đến từ 20-30 người tham gia; 18 đội tình nguyện hiến máu ở 18 trường học với tổng cộng hơn 400 thành viên. Với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu cứu người; làm cho mọi người nhận thức được hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân đạo và tinh thần nhân ái vì cộng đồng. Qua đó kêu gọi mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục tích cực hưởng ứng, tham gia các đợt hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm giáo dục khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp lòng nhân ái, ý thức trách nhiệm của mình vì cuộc sống cộng đồng góp phần quan trọng trong việc cứu chữa người bệnh đem lại niềm vui cho nhiều gia đình./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)


Tag: hiến máu tình nguyện , trung tâm truyền máu chợ rẫy