Trang Thông Tin Điện Tử Xã Lai Hưng

People's Committee of Lai Hung

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, CHỦ TỊCH UBND XÃ VỚI NHÂN DÂN XÃ LAI HƯNG

2023-09-30 10:00:00.0

Chiều ngày 29/9/2023 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lai Hưng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân dân xã Lai Hưng. Tham dự có đồng chí Võ Thị Kim Nghĩa - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Đỗ Thị Khôi Nguyên – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bàu Bàng; đồng chí Dương Hùng Trí – HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bành Quốc Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND , UBND, UB.MTTQ, Ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng phó ban lãnh đạo, trưởng ban công tác mặt trận các ấp và người dân trên địa bàn xã tham dự.

Đảng ủy - UBND xã Lai Hưng tổ chức đối thoại trực tiếp năm 2023

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả trong lĩnh vực đất đai, xây dụng, môi trường trong 9 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023. Hội nghị nhằm trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, phản ảnh của nhân dân trong việc thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng và môi trường, qua đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị và những vấn đề bức xúc chính đáng hợp pháp của nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, việc phản ảnh kiến nghị người dân cũng là một kênh thông tin để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm tại hội nghị tiếp xúc đối thoại, đã có 07 lượt ý kiến, đề nghị cấp trên xem xét giải quyết một số vấn đề đó là: đường giao thông nông thôn, phí đất thổ cư cao, ô nhiễm môi trường tại các khu chợ tự phát…

Đồng chí Bành Quốc Trung - PBT. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Dương Hùng Trí – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Bành Quốc Trung - PBT. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất về những vấn đề người dân phản ảnh trao đổi tại hội nghị, đều được lãnh đạo làm rõ và trả lời cụ thể, xác đáng ngay buổi đối thoại.

Người dân trên địa bàn xã ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đ/c Bành Quốc Trung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ và nhân dân trong xã, đồng thời phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân; tạo sự thống nhất về tư tưởng chính trị, sự đồng thuận trong xã hội, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị các cấp trong sạch vững mạnh.

Ý kiến tại hội nghị

Kim Ngân