Trang Thông Tin Điện Tử Xã Lai Hưng

People's Committee of Lai Hung

LAI HƯNG THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG TỔ CÔNG NGHỆ CHUYỂN ĐỔI SỐ CỘNG ĐỒNG

2022-09-28 11:21:00.0

Sáng ngày 28/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Cục Chuyển đổi số quốc gia – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn cho các thành viên của tổ công nghệ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thị, thành phố và các phường, xã trong toàn tỉnh. Dự và chủ trì tại điểm cầu xã Lai Hưng có ông Phạm Thanh Tân – Phó Chủ tịch UBND xã.

Sáng ngày 28/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Cục Chuyển đổi số quốc gia – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn cho các thành viên của tổ công nghệ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thị, thành phố và các phường, xã trong toàn tỉnh. Dự và chủ trì tại điểm cầu xã Lai Hưng có ông Bành Quốc Trung – Chủ tịch UBND xã.

Ông Bành Quốc Trung, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe tổng quan về tổ công nghệ chuyển đổi số cộng đồng, hình thức và nội dung triển khai nhiệm vụ của tổ công nghệ số cộng đồng; về thanh toán không dùng tiền mặt; mua bán trên sàn thương mại điện tử Voso, Postmart; hướng dẫn cài đặt và sử dụng trình duyệt Cốc Cốc.

Các tổ công nghệ chuyển đổi số cộng đồng xã tham gia hội nghị

Hội nghị đã cung cấp, truyền tải và chia sẻ những thông tin định hướng giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm bắt các khái niệm về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số chuyển đổi số; các chiến lược liên quan đến quản lý chuyển đổi số và các giải pháp mới giúp thúc đẩy chính quyền số ở địa phương.