Trang Thông Tin Điện Tử Xã Lai Hưng

People's Committee of Lai Hung

LAI HƯNG TIẾP ĐOÀN PHÚC TRA CÁC DANH HIỆU VĂN HÓA

2023-11-03 17:00:00.0

Ngày 03/11/2023, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình huyện Bàu Bàng do ông Nguyễn Lý Hồng Vũ – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bàu Bàng làm trưởng đoàn đã có buổi phúc tra kết quả chấm điểm, bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2023 tại xã Lai Hưng.

Xã Lai Hưng tiếp đoàn phúc tra các danh hiệu Văn hóa

Theo đó, đoàn đã phúc tra các nội dung như: quy trình xét, công nhận các danh hiệu: “Gia đình văn hóa”, “ấp văn hóa”, “Khu nhà trọ văn hóa”. Kiểm tra hồ sơ, sổ sách, biên bản sinh hoạt, hội họp có liên quan đến phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa…

Nhìn chung, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn xã Lai Hưng luôn được duy trì và từng bước đi vào chiều sâu với chất lượng ngày càng được nâng lên. Ban chỉ đạo xã và Ban vận động các ấp luôn bám sát vào các chỉ tiêu cuộc vận động của Ban chỉ đạo tỉnh, huyện. Nội dung phát động thi đua phù hợp với đời sống xã hội của nhân dân, vì vậy được người dân hưởng ứng tham gia tích cực, các ngành, đoàn thể từ xã đến ấp có nhiều chương trình hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, ngăn chặn các tệ nạn tiêu cực trong xã hội, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.

Đầu năm 4/4 ấp đăng ký 3014 hộ đạt 100% hộ dân, 4/4 ấp văn hóa. Cuối năm họp xét có 2.946/3014 hộ đạt gia đình văn hóa tỷ lệ 97,7%, không đạt 68/3014 hộ chiếm tỷ lệ 2,3%; 4/4 ấp đạt ấp văn hoá.

Đoàn đã phúc tra các nội dung theo quy định

Phát biểu tại buổi phúc tra, ông Nguyễn Lý Hồng Vũ – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bàu Bàng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả xã Lai Hưng đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình, cũng như cơ bản thống nhất với những kết quả mà xã đạt được trong năm 2023, qua đó ông đề nghị địa phương cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại, tiến tới xây dựng xã nông thôn kiểu mẫu.