Trang Thông Tin Điện Tử Xã Lai Hưng

People's Committee of Lai Hung

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI ẤP CẦU ĐÔI, XÃ LAI HƯNG

2023-11-11 15:20:00.0

Chiều ngày 10/11/2023, Ấp Cầu Đôi, xã Lai Hưng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đến dự ngày Hội có ông Nguyễn Phú Cường, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Võ Thị Kim Nghĩa – UVTV, Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; bà Nguyễn Thi Huyền Trâm – Đại biểu HĐND huyện; ông Dương Hùng Trí – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Bành Quốc Trung – PBT, Chủ tịch UBND xã; bà Lê Thị Thúy Loan – UVTV, PCT HĐND xã; bà Trịnh Thị Thùy Trang – ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã; ông Nguyễn Minh Tâm – Bí thư chi bộ ấp Cầu Đôi; ông Nguyễn Hữu Trọng - Trưởng ấp; ông Huỳnh Văn Hoàng – Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng Ban công tác Mặt trận 3 ấp (Lai Khê, Cầu Sắt, Bến Tượng) và 75 người dân cùng tham dự.

Ấp Cầu Đôi, xã Lai Hưng tổ chức Ngày Đại đoàn kết toán dân tộc năm 2023

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhân dân ấp đã ôn lại Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Đồng thời nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh ở ấp năm 2023.

Bà Võ Thị Kim Nghĩa – UVTV, Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại ngày Hội

Phát biểu tại ngày Hội, bà Võ Thị Kim Nghĩa đánh giá cao những kết quả của ấp Cầu Đôi nói riêng và địa phương nói chung đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân tương ái” giúp đỡ nhau cùng phát triển. Tiếp tục triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện Đề án 02-ĐA/TU, ngày 23/7/2021 của Tỉnh ủy Bình Dương “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh” trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025.

Lãnh đạo huyện trao quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn ấp

Dịp này, Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” huyện, xã, đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã đã trao 25 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở ấp với tổng số tiền 10.500.000đ. Ngoài ra, Ban lãnh đạo ấp vận động 10 phần quà cho hộ khó khăn ở ấp số tiền 3.100.000đ.

Lãnh đão Đảng ủy - UBND xã trao quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn ấp

Tại ngày hội, ấp đã tổ chức ký kết các phong trào thi đua năm 2024; công bố Quyết định công nhận các danh hiệu gia đình văn hóa năm 2023.

Ấp đã tổ chức ký kết các phong trào thi đua năm 2024

Phần Hội được MTTQ và các tổ chức thành viên phối hợp Ban công tác Mặt trận ấp tổ chức các trò chơi dân gian như bịt mắt đập heo, đặt công phá mìn, kéo co tạo không khí vui tươi, ấm áp cho bà con. Ngoài ra, trước ngày Hội ấp vận động nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, trang trí văn phòng ấp, địa điểm tổ chức ngày hội ở ấp được sáng, xanh, sạch đẹp.