Trang Thông Tin Điện Tử Thị Trấn Lai Uyên

People's Committee of Lai Uyen

Hội LHPN thị trấn Lai uyên tiếp Đoàn kiểm tra hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

2023-09-20 14:06:00.0

Sáng ngày 19/9/2023, Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Phạm Thị Tuyết Nhung – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội LHPN thị trấn về công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023. Tiếp đoàn về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Văn Trọng Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn, đồng chí Dương Thị Sơn Ca – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn cùng các chi hội trưởng phụ nữ 8 khu phố cùng tham dự.

Với mục đích kiểm tra để nắm bắt tình hình hoạt động và đánh giá đúng thực trạng phong trào phụ nữ tại cơ sở Hội; phát hiện những mô hình mới, cách làm hiệu quả; đồng thời hướng dẫn cơ sở giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Bên cạnh đó, đề ra giải pháp, phương hướng hoạt động năm 2024 và Công tác chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua kiểm tra hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ thị trấn cho thấy, việc thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện 04 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Hội LHPN thị trấn, phát động sâu rộng tới toàn thể hội viên phụ nữ được 24 cuộc có  97 cán bộ, 1893 hội viên, 514 phụ nữ dự. Hội LHPN thị trấn đã thực hiện tốt việc tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước;, kế hoạch trọng tâm của công tác Hội tuyên truyền vận động trong nhân dân nhanh chóng tích hợp các loại giấy tờ, kích hoạt định danh mức 2 theo quy định kết quả được 24 cuộc có 1.990 lượt cán bộ, hội viên tham dự.  Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, Phối hợp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thực hiện công tác thăm và động viên thanh niên lên đường tham gia NVQS được 08 cuộc thăm 49 thanh niên tặng 16 phần quà cho con em cán bộ Hội với kinh phí 3.200.000đ, tham gia công tác hậu cần nấu ăn phục vụ hội trại tuyển quân có 16 chị tham gia.

Tích cực trong việc tham gia phong trào xây dựng Đô thị văn minh như: Vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường; duy trì các mô hình bảo vệ môi trường gắn với thực hiện tiêu chí sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ góp phần xây dựng đô thị văn minh như: Vận động hội viên khu vực chợ tham gia thu gom rác tại chợ hàng ngày; tổ chức ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác ở chợ Lai Uyên; dọc Quốc lộ 13 và các tuyến đường ngõ xóm dài 2km có 55 chị tham gia, vận động cán bộ các chi tổ thực hiện vườn rau an toàn tại gia đình, hàng tháng ra quân dọn dẹp 8 tuyến đường phụ nữ tự quản dài 2.000 mét trên 8 khu phố, duy trì các mô hình tổ thu gom rác thải, trồng và chăm sóc hoa, cây xanh ven đường tại các trục đường do hội phụ nữ tự quản tạo cảnh quan môi trường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

Hàng năm Hội cơ sở đã chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch, đề xuất các giải pháp giúp phụ nữ nghèo làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt, xây dựng tổ chức vững mạnh, Hội đã triển khai giúp đỡ bằng nhiều hình thức như giúp vốn, kiến thức, ngày công, con giống, thăm và tặng quà… với tổng số tiền là 411.000.000 đồng. Tích cực giới thiệu nguồn hội viên kết nạp Đảng, tham gia đối thoại với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội Bàu Bàng xét giải ngân cho 310 thành viên với số tiền 15.260.000.000 đồng. Nâng tổng số nguồn vốn Ngân hàng CSXH Hội đang quản đến nay là số tiền 29.586.533.726đ cho 703 thành viên vay.

Qua đợt kiểm tra Hội LHPN huyện đã đã ghi nhận những thành tích nổi bật của Hội phụ nữ và đánh giá cụ thể các chỉ tiêu trong bảng điểm và ghi nhận kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong năm 2023 của Hội LHPN thị trấn đã đạt và vượt các chỉ tiêu theo bảng điểm thi đua, 03 nhiệm vụ trọng tâm cũng như công tác phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các chương trình chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ trên địa bàn. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội 3, góp phần đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ của địa phương ngày càng phát triển vững mạnh.

BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN

THÔNG BÁO Về việc thực hiện di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn thị trấn Lai Uyên

09/05/2024

THÔNG BÁO NIÊM YẾT