Trang Thông Tin Điện Tử Thị Trấn Lai Uyên

People's Committee of Lai Uyen

TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM NĂM HỌC 2022 - 2023

2023-05-23 08:49:00.0

Nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản của Luật Trẻ em và các văn bản mới về công tác trẻ em, nâng cao nhận thức của cán bộ phụ trách, đội viên, thiếu niên, nhi đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Vừa qua, Đoàn thanh niên Thị trấn Lai Uyên đã phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật trẻ em tới các em học sinh trên địa bàn Thị trấn Lai Uyên và xã Lai Hưng. Góp phần thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng; đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung - Luật sư công ty Luật TNHH B.C.M (Becamex Law Firm) tuyên truyền cho các em học sinh các nội dung cơ bản về Luật trẻ em gồm: Quyền được sống còn, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ, quyền tham gia,..., ngoài ra các em còn được tham gia trả lời những câu hỏi đố vui và những phần quà khích lệ tinh thần các em tại buổi tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh. Qua video với nhiều hình ảnh sinh động, nội dung cụ thể, dễ hiểu, thiết thực trong buổi tuyên truyền, hy vọng các em học sinh đã được trang bị thêm cho bản thân những kiến thức về luật trẻ em cũng như kiến thức, các kĩ năng bảo vệ bản thân trong cuộc sống để không trở thành nạn nhân của bạo lực và xâm hại trẻ em. Sau hoạt động bổ ích này  các em cũng nhận thức được rằng mình có quyền được bảo vệ và có quyền được giúp đỡ để được an toàn.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo môi trường lành mạnh, thân thiện, giáo dục kỹ năng sống, thúc đẩy việc thực hiện quyền trẻ em, giúp các em học sinh tìm hiểu pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bản thân, góp phần cùng gia đình và nhà trường giáo dục các em là con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.

BAN BIÊN TẬP CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN

HỘI TRẠI TẬP HUẤN KỸ NĂNG CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI NĂM 2024

14/05/2024

HỘI TRẠI TẬP HUẤN KỸ NĂNG CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI NĂM 2024