Hoạt động cải cách hành chính
Thứ hai, 25/09/2017 | 09:19:23 GMT+7
Đối thoại giữa lãnh đạo huyện với người lao động
Sáng ngày 22/9, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức buổi tọa đàm, đối thoại giữa lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện với công nhân lao động và cán bộ công đoàn cơ sở trong các công ty, doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn huyện Bàu Bàng.
Tập tin đính kèm:

Đến dự buổi đối thoại có ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Lãnh đạo huyện và lãnh đạo các ngành liên quan giải đáp các ý kiến tại buổi tọa đàm

Lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội của huyện 6 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội huyện Bàu Bàng 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng trên cả 3 lĩnh vực. Đặc biệt là lĩnh vực thu hút đầu tư của huyện tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm đã thu hút 47 dự án đăng ký mới và 6 dự án đăng ký tăng vốn; trong đó thu hút đầu tư nước ngoài là 7 dự án đăng ký mới và 4 dự án đăng ký tăng vốn với tổng số vốn đăng ký là hơn 800 triệu USD chiếm gần 2/3 tổng số vốn thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Bình Dương trong 6 tháng đầu năm 2017. Về lĩnh vực xã hội được quan tâm thực hiện hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu đề ra.

Tại buổi đối thoại, người lao động đã phát biểu kiến nghị chính quyền và lãnh đạo các ban ngành liên quan giải quyết, hướng dẫn các vấn đề về thuê và mua nhà ở xã hội hiện nay, người lao động muốn mua đất và định cư, sinh sống lâu dài tại Khu Đô thị Bàu Bàng nhưng hiện nay hầu hết các lô phân nền chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (chỉ được làm hợp đồng với bên môi giới bất động sản hoặc với Tổng Công ty Becamex); kiến nghị quan tâm đầu tư hệ thống bệnh viện; hệ thống giáo dục; lĩnh vực giải trí; thể dục – thể thao để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho công nhân lao động; hỗ trợ hướng dẫn quy định chế độ giải quyết độc hại, quy định nâng bậc lượng cho công nhân lao động Ngành cao su; một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình tra cứu thông tin qua hệ thống mạng về lĩnh vực BHXH do có quy định mới chưa nắm bắt được; tuyến đường ĐT741B đoạn qua Công ty Gỗ Trường Phát hư hỏng nên thường xảy ra tại nạn giao thông…


Chủ tịch công đoàn công ty ECCO phát biểu ý kiến xoay quanh vấn đề nhà ở, Y tế cho NLĐ

Sau khi nghe ý kiến của người lao động lãnh đạo huyện Bàu Bàng và các ngành liên quan đã trả lời và hướng dẫn thỏa đáng cho người lao động và các doanh nghiệp. Kết thúc buổi đối thoại ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự phối hợp giữa người lao động, doanh nghiệp với các ngành liên quan của huyện trong những năm qua. Đồng thời yêu cầu các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ với người lao động, doanh nghiệp để kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động và hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn huyện ngày càng phát triển trong những năm tiếp theo./.

BAN BIÊN TẬP

Tin liên quan