Hoạt động cải cách hành chính
Thứ sáu, 29/06/2018 | 21:17:28 GMT+7
Huyện Bàu Bàng tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”
Sáng ngày 28/6/2018, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.
Tập tin đính kèm:

Dự diễn đàn có ông Lê Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi diễn đàn, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, Phó Chủ tịch UBND các xã cùng 120 em thiếu nhi đại diện cho hơn 16.000 thanh, thiếu nhi của huyện Bàu Bàng tham gia diễn đàn.

Tại diễn đàn, các em thiếu nhi của huyện Bàu Bàng đã phát biểu tham luận bày tỏ suy nghĩ về những vấn đề các em quan tâm, lo lắng trong xã hội như bạo lực học đường, cách nhận biết các tình huống nguy hiểm, vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ em, vấn đề mạng xã hội, game online bạo lực, ngăn ngừa vấn đề nghiện game ở lứa tuổi thiếu nhi, vấn đề đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực gia đình ảnh hưởng đến trẻ em, quyền và nghĩa vụ của trẻ em, vấn đề đầu tư xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng nông thôn, các chế độ chính sách cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt…


Học sinh tham gia ý kiến tại buổi diễn đàn

Tại diễn đàn, đại diện lãnh đạo huyện và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện đã hướng dẫn, tư vấn, trả lời, giải đáp các thắc mắc của các em, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho các em nắm bắt các kỹ năng sống, giải pháp xử lý, ứng phó với những tình huống xấu xảy ra trong cuộc sống xung quanh các em… để các em biết cách phòng tránh và tự bảo vệ bản thân.

          Phát biểu bế mạc diễn đàn, ông Lê Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: để trẻ em thực sự là người chủ tương lai của đất nước cần phải có sự phối hợp chặt chẽ của gia đình, nhà trường, xã hội để chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi. Đồng thời các ban ngành đoàn thể huyện, xã phải phối hợp tạo cho trẻ em nhiều sân chơi bổ ích, vui tươi, tuyên truyền để các em tránh xa các loại hình giải trí không lành mạnh, gây ảnh hưởng đến học tập và tâm lý các em. Thông qua diễn đàn, giúp các ban ngành đoàn thể, nhà trường tháo gỡ những khó khăn, kiến nghị, yêu cầu của các em thiếu nhi. Từ đó tạo điều kiện tốt nhất để các em thiếu nhi của huyện Bàu Bàng phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Diễn đàn là dịp để trẻ em trong huyện bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, gởi gắm những thông điệp của mình về những vấn đề: giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí, bảo vệ quyền lợi trẻ em, Internet, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, các vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của trẻ em… Đối với Lãnh đạo các cấp, các ngành đây là dịp để gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi những ý kiến, mối quan tâm, mong đợi của trẻ em huyện Bàu Bàng, từ đó có kế hoạch, giải pháp để thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Bàu Bàng./.

BAN BIÊN TẬP
Tin liên quan