Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ ba, 04/09/2018 | 08:41:53 GMT+7
Huyện Bàu Bàng tổ chức diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2018
Chiều ngày 29/8, Ngành Y tế huyện Bàu Bàng phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy Bàu Bàng tổ chức diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến Nhân dân” tại xã điểm Long Nguyên.
Tập tin đính kèm:

Đến dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, lãnh đạo huyện Bàu Bàng, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, xã và gần 200 cán bộ, nhân dân, cộng tác viên y tế của 7 xã trên địa bàn huyện.


Lãnh đạo huyện và ngành Y tế tham gia buổi diễn đàn

Tại buổi tọa đàm ngành Y tế huyện Bàu Bàng đã Báo cáo kết quả khảo sát ý kiến người dân đối với ngành Y tế, nhìn chung nhân dân dành nhiều lời khen ngợi, đánh giá tinh thần phục vụ, chăm sóc tận tình, chu đáo của Ngành y tế toàn huyện. Đặc biệt là Trạm y tế các xã đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tại buổi tọa đàm nhân dân tiếp tục nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện như; vẫn còn tình trạng phân biệt, đối xử ở các bệnh viện khi đi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế so với người đi khám tự túc, vấn đề cấp thuốc y học cổ truyền cho các Trạm y tế xã chậm khiến các trạm y tế của huyện không có thuốc cung cấp cho người dân, đề nghị Sở Y tế tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với ngành y tế huyện để đảm bảo việc cung cấp thuốc cho người dân; huyện Bàu Bàng được chia tách đã hơn 4 năm nhưng đến nay vẫn chưa có bệnh viện đa khoa của huyện khiến người dân đi khám, chữa bệnh gặp nhiều khó khăn; sớm xem xét việc cấp hộ khẩu, chứng minh nhân dân cho các hộ dân người Campuchia sinh sống ở xã Long Nguyên để họ có thể mua được bảo hiểm y tế chăm sóc sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ ở đây; các cơ sở y tế Nhà nước cần học phương pháp, thái độ phục vụ chu đáo, tận tình như các cơ sở y tế tư nhân; quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ của huyện.


Người dân ý kiến các vấn đề về đến ngành Y tế


Đại diện Sở Y tế trả lời các ý kiến tại buổi diễn đàn 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, Sở Y tế tỉnh và ngành Y tế huyện Bàu Bàng đã trả lời từng vấn đề mà nhân dân kiến nghị, nêu lên những khó khăn hiện nay của ngành Y tế của huyện Bàu Bàng, thông tin về tình hình đầu tư xây dựng Trung tâm Y tế và Bệnh viên đa khoa cấp huyện và dự kiến thời gian đưa vào hoạt động. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu và khắc phục những thiếu sót của đội ngũ y, bác sĩ trong huyện. Hứa quyết tâm xây dựng ngành Y tế huyện Bàu Bàng theo đúng như lời Bác Hồ dạy ngành y là “Lương y như từ mẫu”.

Buổi tọa đàm là dịp để lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo huyện cùng Ngành y tế huyện Bàu Bàng lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nhân dân nhằm mục đích nâng cao công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân huyện Bàu Bàng trong những năm tiếp theo. /.

HỮU HOÀNG (ĐTT)


Tin liên quan