Hoạt động Đảng - Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể
Thứ sáu, 14/09/2018 | 15:11:15 GMT+7
Thanh niên Bàu Bàng sáng tạo khởi nghiệp và Tuổi trẻ xung kích, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
Chiều ngày 13/9/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện Đoàn Bàu Bàng, Ủy ban Hội LHTN huyện tổ chức diễn đàn Thanh niên Bàu Bàng sáng tạo khởi nghiệp và Tuổi trẻ xung kích, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Tập tin đính kèm:

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Phan Hữu Thanh Tùng - Tổ phó Bộ phận môi trường thuộc Phòng Tài ngyên - Môi trường huyện cùng đông đảo Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.


Đồng chí Phan Hữu Thanh Tùng  Tổ phó Bộ phận môi trường thuộc Phòng Tài ngyên - Môi trường huyện hướng dẫn cách xử lý rác thải và các tác hại của ni lông đối với môi trường và sức khoẻ con người.

Tại diễn đàn đồng chí Phan Hữu Thanh Tùng - Tổ phó Bộ phận môi trường thuộc Phòng Tài ngyên - Môi trường huyện đã trao đổi những quy định của Chính phủ, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay; sự tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống và sản xuất và những cơ hội, thách thức của thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ đó đặc ra trách nhiệm của mỗi thanh niên đối với việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó chú trọng tác hại của túi ni-lông đối với môi trường và sức khoẻ con người, phân loại rác thải, các chất thải nguy hiểm, phát triển nguồn năng lượng sạch...


Đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - Phó Bí thư Huyện Đoàn thay mặt Ban Tổ chức tặng hoa và cảm ơn đồng chí Phan Hữu Thanh Tùng.

Trong thời gian qua, các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” được triển khai hiệu quả tại các cơ sở đoàn, có sức lan tỏa rộng và được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên toàn huyện. Các công trình được tập trung triển khai trên các nội dung: truyền thông về bảo vệ môi trường, tổ chức ra quân vệ sinh, bóc, xóa quảng cáo, rao vặt không đúng nơi quy định, thu gom rác thải...

Với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp bộ đoàn triên địa bàn toàn huyện, sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh thiếu nhi, đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ, Phó Bí thư Huyện Đoàn tin tưởng công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện Bàu Bàng sẽ đạt được nhiều kết quả thiết thực, tiếp tục thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu./.

CTV VĂN TÂM
Tin liên quan