Tin Kinh tế - Đô thị
Thứ năm, 16/05/2019 | 16:02:17 GMT+7
Bình Dương phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019
Sáng 16/5/2019, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).
Tập tin đính kèm:

          Đến dự Lễ phát động có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện.


          Trong thời gian qua Bình Dương đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hướng tới xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Trong tình hình đó, vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cần được quan tâm giải quyết nhằm bảo đảm phát triển bền vững. Những năm qua, cùng với việc triển khai đồng bộ các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia công tác trồng rừng, bảo vệ rừng, trồng cây xanh trong các khu đô thị, khu công nghiệp, trụ sở cơ quan, trường học… góp phần quan trọng vào việc điều hòa khí hậu, bảo vệ môi trường và giải quyết các vấn đề môi trường của tỉnh. Đặc biệt, phong trào trồng cây phân tán và “Tết trồng cây” kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ (19/5) đã được các cơ quan, đơn vị và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, trở thành nét đẹp truyền thống ở Bình Dương nói chung và huyện Bàu Bàng nói riêng. Đến nay toàn tỉnh đã trồng hàng triệu cây phân tán, hầu hết các khu công nghiệp, khu đô thị đều bảo đảm tỷ lệ cây xanh theo quy định, góp phần tác động tích cực đến việc bảo vệ môi trường sinh thái.            Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện; cán bộ, công nhân viên chức và học sinh, sinh viên đã trồng hơn 200  cây xanh tại tuyến đường tạo lực Mỹ Phước-Bàu Bàng…/

HOÀNG TÚ - HỮU HOÀNG (ĐTT)
Tin liên quan