Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ sáu, 21/06/2019 | 09:10:49 GMT+7
Truyền thanh Bàu Bàng chủ động, đổi mới, sáng tạo
Cùng với sự phát triển chung của Báo chí cả nước, những năm gần đây, Đài truyền thanh huyện Bàu Bàng không ngừng phát triển về mọi mặt, nổi bật là việc thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện - xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, Chính quyền, diễn đàn của nhân dân huyện Bàu Bàng.
Tập tin đính kèm:

Cùng với sự phát triển chung của Báo chí cả nước, những năm gần đây, Đài truyền thanh huyện Bàu Bàng không ngừng phát triển về mọi mặt, nổi bật là việc thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện - xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, Chính quyền, diễn đàn của nhân dân huyện Bàu Bàng. Mặc dù điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, nhưng những cán bộ nhân viên Đài truyền thanh huyện và 7/7 xã, thị trấn của huyện Bàu Bàng vẫn miệt mài với công việc tuyên truyền, phản ánh kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định và các hoạt động của lãnh đạo của địa phương đến với người dân.


Phóng viên Hoàng Tú có cuộc trao đổi với các em học sinh về công tác chuẩn bị thi sắp tới


Phóng viên Hoàng Tú và Hữu Hoàng đang tác nghiệp tại xã Trừ Văn Thố

Qua phát sóng trên đài huyện và xã, thị trấn mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương đều được người dân hiểu, chấp hành. Đặc biệt vào các dịp cao điểm như kỷ niệm các ngày lễ tết, hưởng ứng các cuộc học tập, các phong trào thi đua. Nhất là khi địa phương triển khai thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” thì vai trò của đài truyền thanh huyện và xã, thị trấn càng thể hiện rõ nét. Đa số Đài huyện và xã, thị trấn đều tăng giờ, tăng buổi, biên tập và kịp thời phát trên hệ thống những điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng nông thôn mới từ đó có sức cổ vũ, động viên người người, nhà nhà không đứng ngoài cuộc. Nhờ đó góp phần đưa các xã, thị trấn đã sớm cán đích nông thôn mới. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đài huyện thực hiện được: 751 chương trình phát thanh, trong đó: 170 chương trình thời sự, 12 chuyên đề  tết, 527 chuyên và 48 câu chuyện truyền thanh. Biên soạn tài liệu và viết tin bài gửi về đài cơ sở để tuyên truyền được 814 lượt bài, 1.753 tin các loại.


Trụ anten phát sóng

Ông La Văn Châu - Trưởng Đài truyền thanh huyện Bàu Bàng chia sẻ: “Áp lực công việc lớn, nhưng bù lại cán bộ, công nhân viên chức của Đài huyện và các xã, thị trấn đều rất tự hào khi các chương trình phát thanh được nhân dân trên địa bàn đón xem và đánh giá cao. Với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, sự mong chờ của nhân dân sẽ là nguồn động viên để đội ngũ biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên Đài Truyền thanh huyện, xã, thị trấn tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng nội dung các chương trình phát thanh, đáp ứng một phần nhu cầu tiếp cận thông tin và hưởng thụ văn hóa của đông đảo người dân trên địa bàn”.


Trụ sở Đài truyền thanh huyện Bàu Bàng

Thời gian tới, Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn tiếp tục cải tiến nội dung chương trình, lấy quan điểm phục vụ nhiệm vụ chính trị và phục vụ khán, thính giả là mục tiêu phấn đấu, bảo đảm công tác quản lý và khai thác kỹ thuật, thực hiện mục tiêu phủ sóng phát thanh theo kế hoạch của tỉnh, huyện và xã, thị trấn nhằm làm tốt chức năng là cầu nối giữa Đảng và nhân dân./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)
Tin liên quan