Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tìm kiếm nội dung hỏi đáp

Vui lòng điền tiêu đề câu hỏi hoặc tên người hỏi vào ô tìm kiếm dưới đây.
Thêm mới
Danh sách câu hỏi và câu trả lời

Khu nhà ở nông thôn nam long 2

 • Tác giả: Nguyễn văn lâm

 • 30-03-2023 04:43

Tôi có mua nền nhà trong dự án khu nhà ở nông thôn nam long 2 cách đây hai năm rồi, tơi giờ vẫn chưa sang tên cá nhân được . Cho tôi hỏi dự án có làm saì không và hiện tại tiến độ đang ở giai đoạn nào rồi ạ ?( tôi xinh chân thành cảm ơn
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 27-04-2023 10:40

Phòng QLĐT huyệnTrả lời:

Thông tin chi tiết, người đọc vui lòng tải tập tin đính kèm (nhấp vào để tải tập tin)./.

Thủ tục và hồ sơ cho tặng BDS

 • Tác giả: Lưu Trọng Duy

 • 21-02-2023 16:34

Tôi có 1mảnh đất tại khu Tuấn Điền Phát 3(Lai Uyên,Bàu Bàng ).Nay tôi muốn cho tặng .Vậy xin hỏi khi tiến hành thủ tục cho tặng BDS thi cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ gì.Và hộp hồ sơ tại đâu.Xin cảm ơn!
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 14-03-2023 09:48

Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Bàu BàngTrả lời:

Qua xem xét nội dung câu hỏi của ông Lưu Trọng Duy, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bàu Bàng (Chi nhánh) thông tin đến ông nội dung như sau:

Căn cứ Quyết định số 934/QĐ-UBND ngày 19 tháng 4 năm 2022 về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường/ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện/ Ủy ban nhân dân cấp huyện/ Ủy ban nhân dân cấp xã tỉnh Bình Dương quy định:

- Nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công huyện hoặc nộp hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã nếu có nhu cầu. (Chú ý: Phải đảm bảo thành phần, nội dung hồ sơ đúng theo quy định).

- Trả kết quả giải quyết: Kết quả được trả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc trả gián tiếp thông qua dịch vụ bưu chính công ích cho cá nhân khi có yêu cầu hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nọp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã..

- Thành phần hồ sơ đối với trường hợp Đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp để chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng; tăng thêm diện tích do nhận chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất đã có Giấy chứng nhận, xác định lại diện tích đất ở của hộ gia đình , cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận.

 (1) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK.

Đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp thì phải thể hiện tổng diện tích nhận chuyển quyền tại điểm 4 Mục I của Mẫu số 09/ĐK (Lý do biến động) như sau: “Nhận … (ghi hình thức chuyển quyền sử dụng đất) …m2 đất (ghi diện tích đất nhận chuyển quyền); tổng diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng do nhận chuyển quyền và đã đăng ký chuyển quyền sử dụng đất từ ngày 01/7/2007 đến trước ngày 01/7/2014 là … m2 và từ ngày 01/7/2014 đến nay là … m2 (ghi cụ thể diện tích nhận chuyển quyền theo từng loại đất, từng địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương)”;

(2) Hợp đồng, văn bản về việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng theo quy định.

Trường hợp người thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là người duy nhất thì phải có đơn đề nghị được đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của người thừa kế;

(3) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

(4) Văn bản của người sử dụng đất đồng ý cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không đồng thời là người sử dụng đất.

(5) Trường hợp người đề nghị cấp Giấy chứng nhận đã chết trước khi được trao Giấy chứng nhận thì người được thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật thừa kế nộp bổ sung giấy tờ về thừa kế theo quy định.

(6) Văn bản của các thành viên trong hộ gia đình sử dụng đất đồng ý chuyển quyền sử dụng đất của hộ gia đình đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.

(7) Văn bản xác nhận trực tiếp sản xuất nông nghiệp đối với trường hợp nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.

Trường hợp thửa đất có thay đổi so với giấy tờ về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất hoặc giấy chứng nhận thì thành phần hồ sơ còn bao gồm Mảnh trích lục địa chính có đo đạc chỉnh lý (có phân vị trí tính thuế) hoặc Mảnh trích lục địa chính; Bản mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất (nếu có); Phiếu xác nhận kết quả đo đạc hiện trạng thửa đất (nếu có).

Pháp lý dữ án đức phát 3 bàu bàng bình dương

 • Tác giả: Nguyễn Văn thế

 • 03-02-2023 00:31

Chào quý a chị. vừa rồi tôi có lên dữ án đức phát 3 bàu bàng thấy bên huyện Cẩm biển cảnh báo người dân không giao dịch dữ án vì chưa đủ điều kiện mở bán. vậy cho hỏi pháp lý dữ án có án toàn không và chủ đầu tư đã đóng các thuế phí liên quan đến đất đai chưa. để tiến tới mở bán và cho phép chuyển nhượng. Xin cảm ơn
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 14-02-2023 10:00

Phòng QLĐTTrả lời:

Chủ đầu tư dự án khu nhà ở Đức Phát 3 tọa lạc thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng đã hoàn thành nghĩa vụ thuế về đất đai.

Hiện nay, Dự án khu nhà ở Đức Phát 3 chưa đủ điều kiện chuyển nhượng huy động vốn; qua đó Phòng Quản lý đô thị đã phối hợp cùng Đội Thanh tra Xây dựng số 6, UBND thị trấn Lai Uyên đã tiến hành làm việc với chủ đầu tư theo nội dung văn bản số 1325/SXD-TTrXD ngày 18/4/2022 của Sở Xây dựng thực hiện cắm "Biển báo" và bảo vệ "Biển báo" tại vị trí khu đất Khu nhà ở chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. 

Thông tin chi tiết, người đọc vui lòng tải tập tin đính kèm (nhấp vào để tải tập tin)./.

Đăng ký tạm trú

 • Tác giả: Bùi kim thắng

 • 26-07-2022 15:01

Tôi có lên ủy ban thị trấn lai uyên, đi đăng ký tạm trú. Khi đến nơi vào sáng thứ 3, gần 9h. Cán bộ xã hẹn chiều 14h quay lại. Chiều hơn 14h vợ tôi quay lại đăng ký thì cán bộ lại hẹn sáng mai. Với lý do bận làm căn cước. Trong khi đó từ bàu bàng ra ủy ban. 10km. Sáng đi chiều đi. Mai đi. Vậy cho tôi hỏi khi nào mới chịu làm cho chúng tôi. Mong chính quyền giải đáp. Tôi rất búc xúc.
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 17-08-2022 20:36

Công an thị trấn Lai UyênTrả lời:

Lí do hẹn anh Thắng:

- Sáng ngày 26/7/2022 toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an thị trấn Lai Uyên đi xuống Trung tâm thể thao huyện Bàu Bàng để kiểm tra chiến sĩ khỏe năm 2022 (thời gian là 1 buổi sáng), không có ở cơ quan để tiếp anh Thắng làm tạm trú ( Công an thị trấn nhờ một đ/c Đội Dân phòng trực cơ quan, do không biết lịch làm CCCD nên hẹn anh Thắng buổi chiều quay lại).

- Chiều ngày 26/7/2022, Công an thị trấn phối hợp với Đội Quản lý hành chính Công an huyện Bàu Bàng cấp căn cước cho công dân tại Công an thị trấn Lai Uyên. Quá trình tiếp dân làm căn cước quá đông, cán bộ tiếp dân làm căn cước không kịp tiếp nhận hồ sơ làm tạm trú của anh Thắng và cũng không biết đ/c Đội Dân phòng hẹn anh Thắng trước đó. Do vậy Cảnh sát khu vực trực tiếp dân đã hẹn anh Thắng vào sáng hôm sau là ngày 27/7/2022 để tiếp nhận, anh Thắng ra về và cũng không nói gì. Đến ngày 29/7/2022 Công an thị trấn Lai Uyên đã tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký tạm trú cho anh Thắng.

Qua làm việc, giải thích các trình tự thủ tục đăng ký tạm trú cho anh Thắng và nói rõ các lí do vì sao lại hẹn anh Thắng vào ngày hôm sau. Anh Thắng đã hiểu và đồng ý với sự giải thích của cán bộ Công an thị trấn Lai Uyên và không có ý kiến gì thêm./.

Cấp giấy chứng nhận QSDĐ tại KDC 5D Lai Uyên-Bàu Bàng

 • Tác giả: Nguyễn Thành Công

 • 20-06-2022 17:41

Tôi có mua đất của Becamex IDC tại khu dân cư 5D Lai Uyên -Bàu Bàng vào năm 2018.Dựa theo quyết định số 1637-QĐ UBND ngày 28-07-2017 .Theo điều 5 của quyết định Becamex phải cấp giấy chứng nhận QSDĐ trong vòng 24 tháng kể từ ngày kí quyết định.Nhưng đến hiện tại đã chậm thêm 3 năm mà chưa có bất kì thông tin nào về việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho tôi tại KDC 5D Lai Uyên-Bàu Bàng.Vậy tôi xin hỏi tôi cần liên hệ với đơn vị hay ban ngành nào để tiếp cận thông tin về việc thời gian cấp giấy chứng nhận QSDĐ tại KDC 5D ấp 5 Lai Uyên Bàu Bàng.Mong được trả lời.Xin cám ơn.
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 12-07-2022 13:14

Phòng Tài nguyên - Môi trườngTrả lời:

Qua rà soát nội dung câu hỏi của ông Nguyễn Thành Công, do ông Công không cung cấp chi tiết thửa đất (hoặc số ô, số lô), cũng như không kèm hồ sơ có liên quan đến việc ông đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Tổng công ty Becamex) nên Phòng chưa có đủ thông tin để trả lời chi tiết cho ông được. Tuy nhiên, đối với các trường hợp nhận chuyển nhượng đất thương mại của Tổng công ty Becamex (không thuộc trường hợp được cấp đất tái định cư) thì thuộc thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Sở Tài nguyên và Môi trường. Do đó, đề nghị ông Nguyễn Thành Công liên hệ Tổng công ty Becamex và Sở Tài nguyên và Môi trường để được xem xét, giải quyết.

Giấy Phép Xây Dựng

 • Tác giả: Đoàn Công Hậu

 • 13-05-2022 22:07

Tôi muốn hỏi xây nhà cấp 4 o xa Lai Hung đất này không trong khu vực quy hoạch có cần phải xin giấy phép xây dựng không? Nếu co , xin Giấy phép xây dựng thì phải làm thủ tục thế nào? Mong được hỗ trợ. Xin cảm ơn.
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 12-08-2022 21:42

Phòng QLĐT huyện Bàu BàngTrả lời:

Qua xem xét câu hỏi của ông Đoàn Công Hậu tại xã Lai Hưng, Phòng Quản lý đô thị có ý kiến như sau:

* Yêu cầu về giấy phép xây dựng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn (xã Lai Hưng):

- Đất của Đoàn Công Hậu không nằm trong quy hoạch được cấp thẩm quyền phê duyệt thì việc xây dựng nhà ở riêng lẻ, cấp 4 của ông Đoàn Công Hậu thuộc các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng (Tại Điểm i, Khoản 2, Điều 89, Mục 30, Luật số 62/2020-QH14 ngày 17 tháng 6 năm 2020 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng).

- Trước khi xây dựng công trình thửa đất của ông Đoàn Công Hậu phải được chuyển mục đích sử dụng đất là đất ở và phù hợp với mục đích sử dụng đất.

* Trường hợp ông Đoàn Công Hậu có đề nghị cấp giấy phép xây dựng thì thực hiện theo thủ tục hành chính sau:

- Chủ đầu tư nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính.

- Thành phần hồ sơ đối với công trình nhà ở riêng lẻ:

   + Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo Mẫu số 1 Phụ lục số II Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ.

   + Một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

   + 02 bộ bản vẽ thiết kế xây dựng kèm theo Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy kèm theo bản vẽ thẩm duyệt trong trường hợp pháp luật về phòng cháy và chữa cháy có yêu cầu; báo cáo kết quả thẩm tra thiết kế xây dựng trong trường hợp pháp luật về xây dựng có yêu cầu, gồm:

 • Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất kèm theo sơ đồ vị trí công trình.
 • Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình.
 • Bản vẽ mặt bằng móng và mặt cắt móng kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài công trình gồm cấp nước, thoát nước, cấp điện.
 • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

- Số Lượng Hồ Sơ: 2 (bộ).

- Phù hợp với các nội dung quy định tại Điều 41, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021.

cấp phép xây dựng

 • Tác giả: Nguyễn Huỳnh Thái Hòa

 • 11-05-2022 14:27

Xin cho Tôi hỏi: Dự án nhà ở nông thôn Nam Long TAT xã Lai Hưng, huyện Bàu bàng đã được cấp quyền sử dụng đất đã lâu, sao đến nay vẫn chưa được cấp phép cho xây dựng! Xin chân thành cảm ơ!!
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 12-08-2022 21:41

Phòng QLĐT huyện Bàu BàngTrả lời:

Qua xem xét câu hỏi của ông Nguyễn Huỳnh Thái Hòa, Phòng Quản lý đô thị có ý kiến như sau:

- Dự án nhà ở nông thôn Nam Long TAT tại xã Lai Hưng đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 theo Quyết định số 1626/QĐ-UBND ngày 15/8/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng. Chủ đầu tư đã hoàn thành các thủ tục đầu tư xây dựng hạ tầng và được cho phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư cơ sở hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo Quyết định số 72/QĐ-UBND ngày 09/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

- Chủ đầu tư được miễn giấy phép xây dựng và thực hiện xây dựng nhà ở riêng lẻ theo Quyết định số 72/QĐ-UBND ngày 09/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết, theo thiết kế mẫu, quy chế quản lý quy hoạch và giấy phép xây dựng.

Về thủ tục sang tên GCN quyền sử dụng đất

 • Tác giả: Trần Thị Oanh

 • 06-05-2022 17:07

Xin cho hỏi tại xã lai Hưng, Bàu bàng, Bình Dương, thủ tục sang tên GCN quyền sử dụng đất gồm những gì? Có cần Hồ sơ trích lục và Giấy xác nhận tình trạng bất động sản hay không ạ?
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 06-07-2022 11:08

Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Bàu BàngTrả lời:

Qua nội dung câu hỏi của bà Trần Thị Oanh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Bàu Bàng thông tin đến bà nội dung như sau:

Căn cứ Quyết định số: 934/QĐ-UBND ngày 19/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường/ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện/ Ủy ban nhân dân cấp huyện/ Ủy ban nhân dân cấp xã tỉnh Bình Dương quy định:

Thành phần hồ sơ đối với trường hợp Đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp để chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng; tăng thêm diện tích do nhận chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất đã có Giấy chứng nhận, xác định lại diện tích đất ở của hộ gia đình , cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận, gồm:

(1) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK.

Đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp thì phải thể hiện tổng diện tích nhận chuyển quyền tại điểm 4 Mục I của Mẫu số 09/ĐK (Lý do biến động) như sau: “Nhận … (ghi hình thức chuyển quyền sử dụng đất) …m2 đất (ghi diện tích đất nhận chuyển quyền); tổng diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng do nhận chuyển quyền và đã đăng ký chuyển quyền sử dụng đất từ ngày 01/7/2007 đến trước ngày 01/7/2014 là … m2 và từ ngày 01/7/2014 đến nay là … m2 (ghi cụ thể diện tích nhận chuyển quyền theo từng loại đất, từng địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương)”;

(2) Hợp đồng, văn bản về việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng theo quy định.

Trường hợp người thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là người duy nhất thì phải có đơn đề nghị được đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của người thừa kế;

(3) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

(4) Văn bản của người sử dụng đất đồng ý cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không đồng thời là người sử dụng đất.

(5) Trường hợp người đề nghị cấp Giấy chứng nhận đã chết trước khi được trao Giấy chứng nhận thì người được thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật thừa kế nộp bổ sung giấy tờ về thừa kế theo quy định.

(6) Văn bản của các thành viên trong hộ gia đình sử dụng đất đồng ý chuyển quyền sử dụng đất của hộ gia đình đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.

(7) Văn bản xác nhận trực tiếp sản xuất nông nghiệp đối với trường hợp nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.

Trường hợp thửa đất có thay đổi so với giấy tờ về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất hoặc giấy chứng nhận thì thành phần hồ sơ còn bao gồm Mảnh trích lục địa chính có đo đạc chỉnh lý (có phân vị trí tính thuế) hoặc Mảnh trích lục địa chính; Bản mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất (nếu có); Phiếu xác nhận kết quả đo đạc hiện trạng thửa đất (nếu có)./.

Cho mình hỏi vấn đề pháp lí dự án khu dân cư thăng Long ở trừ văn thố

 • Tác giả: Nguyễn thanh phú

 • 26-04-2022 13:39

Tôi có mua nền nhà trong dự án khu nhà ở thăng long cách đây hai năm rồi, gần tới thời gian nhận sổ. Nhưng bây giờ dự án chưa được cấp gpxd cơ sở hạ tần. Cho tôi hỏi dự án có làm sai quy định gì không ( tôi xinh chân thành cảm ơn)
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 12-08-2022 21:38

Phòng QLĐT huyện Bàu BàngTrả lời:

Qua quá trình kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý, Phòng Quản lý đô thị trả lời câu hỏi của ông Nguyễn Thanh Phú về vấn đề pháp lý dự án Khu nhà ở Thăng Long ở xã Trừ Văn Thố như sau:

1. Trả lời câu hỏi của ông Nguyễn Thanh Phú:

Việc thi công xây dựng các tuyến đường nội bộ thuộc dự án Khu nhà ở Thăng Long do Công ty TNHH TM DV XD Phát Triển Địa Ốc Thuận Phát Land Chủ đầu tư là sai với quy định. Dự án Khu nhà ở Thăng Long đã bị Tổ Thanh tra xây dựng Bàu Bàng lập biên bản vi phạm hành chính  và ban hành Quyết định số 37/QĐ-XPVPHC ngày 20/02/2020 với hành vi: “Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng”. Hiện tại Chủ đầu tư chưa có giấy phép xây dựng và đã ngừng thi công xây dựng.

2. Tình hình mua bán, chuyển nhượng dự án Khu nhà ở Thăng Long.

Ngày 03 tháng 8 năm 2022, Phòng Quản lý đô thị có liên hệ với ông Nguyễn Thanh Phú, qua trao đổi thông tin về dự án, ông Phú có cung cấp Hợp đồng thỏa thuận số 71-BB/2020/HĐTT/KL ngày 19/6/2020 về việc chuyển nhượng một phần diện tích đất ở tại dự án Khu nhà ở Thăng Long giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng & Phát triển địa ốc Kim Long đại diện là ông Lê Trần Anh Vũ (chức vụ: Tổng giám đốc) với bà Đặng Thị Thu Thảo (là vợ của ông Nguyễn Thanh Phú), tuy nhiên ông Phú chưa cung cấp được Hợp đồng chuyển nhượng giữa Công ty TNHH TM DV XD Phát Triển Địa Ốc Thuận Phát Land (Chủ đầu tư) với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng & Phát triển địa ốc Kim Long.

Nhận xét, đánh giá và đề xuất hướng xử lý:

Qua kiểm tra, rà soát các hồ sơ, pháp lý có liên quan đến dự án Khu nhà ở Thăng Long, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, hiện tại dự án chưa được UBND tỉnh Bình Dương cho phép mở bán dự án, tuy nhiên theo Hợp đồng thỏa thuận do ông Nguyễn Thanh Phú cung cấp thực tế chủ đầu tư đã mua bán, chuyển nhượng Lô: LK 17; Ô: 11, diện tích 75m2 thuộc dự án Khu nhà ở Thăng Long cho bà Đặng Thị Thu Thảo, với hình thức Hợp đồng thỏa thuận (Hợp đồng này chưa đủ cơ sở pháp lý theo quy định).

Căn cứ Quyết định số 05/2020/QĐ-UBND ngày 20 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc Ban hành quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nên việc xử lý vi phạm hành chính đối với dự án Khu nhà ở Thăng Long không thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp huyện. Phòng Quản lý đô thị phối hợp Đội Thanh tra Xây dựng số 6, UBND xã Trừ Văn Thố sẽ kiểm tra, xử lý theo quy định./.

Sở Tài nguyên môi trường

 • Tác giả: Lê Thị Chung

 • 08-03-2022 08:37

Tôi muốn hỏi ấp 4 xã trừ Văn thố đã cho làm thổ cư lại chưa ạ
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 20-03-2022 10:30

BAN BIÊN TẬPTrả lời:

Theo quy định tại khoản 1, Điều 52 của Luật Đất đai năm 2013 quy định về căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất là phải phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện tại, Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Bàu Bàng chưa được Ủy ban nhân dân tỉnh chưa phê duyệt (đang trình Ủy ban nhân dân tỉnh để phê duyệt). Do đó, thủ tục chuyển mục mục đích sử dụng sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện đang tạm ngưng thực hiện.

Sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Bàu Bàng, Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng sẽ chỉ đạo các cơ có liên quan tiếp nhận hồ sơ thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân theo quy định.