CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Hội Liên hiệp phụ nữ hiệu quả với mô hình vườn ươm
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 47
Ngày 21/9/2024, Hội LHPN xã Cây Trường II tổ chức ra mắt mô hình “Vườn ươm của Hội” với diện tích khoảng 100m2 đặt tại vườn nhà chị Phan Thị Huỳnh - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Bà Tứ.

Tiếp tục thực hiện Đề án 02-ĐA/TU về “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hoá - văn minh” tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 - 2025 và vai trò của tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ xã trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

anh tin bai

Trong ngày ra mắt, các hội viên phụ nữ đã tham gia ươm được gần 200 cây hoa giấy, hoa chuông vàng, sống đời… để hỗ trợ chị em hội viên trồng trên các tuyến đường hoa của hội cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của các chị em hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, tạo không gian sống xanh - thân thiện với môi trường.

Được biết đến nay, trên địa bàn huyện đã ra mắt 7 mô hình vườn ươm do Hội LHPN quản lý, với gần 2.000 cây giống.

Đây là hoạt động sáng tạo, giúp tự chủ về giống cây, hoa khi thực hiện xây các tuyến đường, góp phần giảm chi phí trong việc xây dựng tuyến đường cây, đường hoa. Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong Cán bộ, hội viên phụ nữ xã về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây xanh, đồng thời Hội lồng ghép thực hiện nội dung Đề án gắn với các nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội. Đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “mỗi phụ nữ một cây xanh” góp phần xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh, phát huy vai trò của tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

KIM NHỚ

Đánh giá - Nhận xét