CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24 - khóa XII (mở rộng
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 120
Sáng ngày 4-10-2024, Huyện ủy Bàu Bàng tổ chức Hội nghi Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24 - khóa XII (mở rộng). Đến dự có ông Bùi Thanh Nhân-UVTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Khiêm-TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Công Du-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, phó bí thư các chi, Đảng bộ cơ sở; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện tham dự.

anh tin bai

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe thông qua Báo cáo tóm tắt công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể 9 tháng đầu năm; Kế hoạch 3 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội - Quốc phòng, An ninh 9 tháng đầu năm; Kế hoạch 3 tháng cuối năm 2024. Theo đó trong 9 tháng năm 2024, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, cùng với sự quản lý điều hành có hiệu quả của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân; chủ động, tích cực khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ toàn diện các mặt công tác và đạt kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực, cụ thể như: Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh) đạt 28.203,3 tỷ đồng, tăng 18,70% so với cùng kỳ năm 2023 (kế hoạch năm 2024 là tăng từ 20 - 22%); Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 8.217,7 tỷ đồng, tăng 20,77% so với cùng kỳ năm 2023 (kế hoạch năm 2024 là tăng từ 23 - 25%); Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 1.737,7 tỷ đồng, tăng 4,31% so cùng kỳ năm 2023 (kế hoạch năm 2024 là tăng từ  4 - 5%); Ước thực hiện tổng thu ngân sách nhà nước huyện Bàu Bàng 9 tháng đầu năm là 1.022 tỷ 301 triệu đồng, đạt 85,09% so với kế hoạch UBND tỉnh giao và đạt 83,80% kế hoạch HĐND huyện giao..,An sinh xã hội được đảm bảo, Quốc phòng an ninh tiếp tục được giữ vững.

anh tin bai

Về Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Huyện ủy đã quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập, nghiên cứu đạt trên 98%; tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 được 61 cuộc, có 2.714/2.758 đảng viên tham dự, đạt 98,4%; Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024; Hội nghị quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị với 632 đồng chí tham dự. Ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Kết nạp được 129/180 đảng viên mới (đạt trên 71% so với kế hoạch); công nhận chính thức và phát thẻ đảng cho 105 đảng viên…

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề xuất một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ còn hạn chế trong 3 tháng cuối năm 2024.

Cũng tại Hội nghị, đã tiến hành Bầu Ủy viên UBKT Huyện ủy (kiêm chức) và triển khai một số văn bản liên quan đến công tác Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2025-2030./.

HOÀNG TÚ

Đánh giá - Nhận xét