CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Huyện Bàu Bàng sơ kết công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Truyền thanh huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 135
Sáng ngày 01/8/2024, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Truyền thanh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có Nguyễn Phú Cường-Phó chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Lý Hồng Vũ-Trưởng Phòng Văn hóa, thông tin huyện; ông Huỳnh Thanh Hưng-Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; ông Nguyễn Minh Thành-Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện; cán bộ, viên chức Ngành Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện; cùng các đồng chí là lãnh đạo UBND và công chức phụ trách Văn hóa - Xã hội, Truyền thanh cơ sở các xã, thị trấn.

anh tin bai

Tai Hội nghị, các đại biểu nghe qua báo cáo kết quả công tác Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Truyền thanh 6 tháng đầu năm; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, công tác quản lý nhà nước của Ngành được triển khai đồng bộ; trong đó, công tác kiểm tra được chú trọng, tổ chức thường xuyên. Các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, văn hóa, văn nghệ tiếp tục có sự đổi mới về nội dung, hình thức nhằm tạo không khí và phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của các tầng lớp Nhân dân, nhất là trong các dịp nghỉ lễ, Tết cổ truyền của dân tộc. Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình tiếp tục được triển khai nhân rộng tại các địa phương; các thiết chế văn hóa, thể thao và di tích từ cấp tỉnh tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng, tu bổ, tôn tạo, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và tập luyện thể dục thể thao của cộng đồng.  Về công tác Công nghệ thông tin, Viễn thông, trong 6 tháng đầu năm 2024, Cổng thông tin điện tử huyện cập nhật mới 201 tin, bài về các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội… diễn ra trên địa bàn huyện; Triển khai phần mềm quản lý dữ liệu phục vụ chuyển đổi số trong công tác quản lý nhà nước về danh hiệu văn hóa, chuẩn đô thị văn minh. Triển khai Văn bản đăng ký thiết lập tài khoản zalo Official Account phục vụ cho hoạt động thông tin cơ sở; Xây dựng dự thảo Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 gửi các đơn vị có liên quan đóng góp. Phối hợp triển khai thực hiện thu gom thiết bị điện tử thông minh trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn để tham gia chuyển đổi số cộng đồng.  Phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm học bạ số cấp tiểu học.  Công tác triển khai tổ chức các hoạt động Thể dục, Thể thao luôn được hưởng ứng nhiệt liệt của toàn bộ cán bộ, công chức, nhân viên và người lao động cùng với người dân trên địa bàn. Công tác văn hóa, văn nghệ được tổ chức sôi nổi tại trung tâm huyện cũng như các xã, thị trấn nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và 138 năm ngày Quốc tế lao động 1/5; Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập huyện.... Về hoạt động truyền thanh thực hiện được 476 chương trình phát thanh, trong đó: 170 chương trình thời sự,10 chuyên đề Tết, 296 chuyên đề (Chuyên mục Biết để làm đúng; Chuyên mục An Ninh – Quốc Phòng; Chuyên đề Xây dựng Đảng; Chuyên mục Giáo dục và Đào tạo; chuyên đề Phụ nữ ngày mới; Chuyên đề Học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chuyên đề Đời sống và sức khỏe; Chương trình phát thanh Măng non) và 52 câu chuyện truyền thanh. Tổng thời lượng phát thanh: 4.461giờ 00 phút…..

anh tin bai

Cũng Tại hội nghị, các xã, thị trấn và cơ quan chuyên môn ngành Văn hóa, Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện đã trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như những khó khăn và hướng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

anh tin bai

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Phú Cường-Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Truyền thanh 6 tháng đầu năm, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế tồn tại, do vậy trong thời gian tới ông đề nghị ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Truyền thanh huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như sau: Tiếp tục nghiên cứu, rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản chỉ đạo, điều hành, UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để kiến nghị điều chỉnh, bổ sung các chế độ, chính sách có liên quan; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó chú trọng kiểm soát thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển Chính quyền số; Tham mưu tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, các sự kiện chính trị của địa phương trong 6 tháng cuối năm 2024; tiếp tục cũng cố Kiện toàn Tổ Công nghê số theo hướng dẫn của Sở thông tin truyền thôn; Đi từng ngỏ hướng dẫn từng nhà để thực hiện cài đặt các ứng dụng phục vụ CĐS như (VNEID, chữ ký số, tài khoản thanh toán, ứng dụng bình dương số; Xây dựng và triển khai các quy hoạch, kế hoạch phát triển của địa phương phải lồng ghép phương án phát triển, quản lý hạ tầng số (đặc biệt là hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động); Ban Biên tập phân công trách nhiệm từng thành viên phụ trách chịu trách nhiệm cung cấp thông tin để kịp thời đăng tin; chủ động tham mưu UBND công tác chuẩn bị chuyển đổi hệ thống phát thanh theo Nghị định 49/2024/NĐ-CP….

anh tin bai

Cũng tại Hội nghị sơ kết, lãnh đạo UBND huyện và Ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Truyền thanh huyện đã trao tặng hoa và kỷ niệm chương “vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho 3 cá nhân./.

Hoàng Tú-Kim Nhớ

Đánh giá - Nhận xét