CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Lãnh đạo huyện: nắm bắt tình hình công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Hưng Hoà nhiệm kỳ 2025 - 2030
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 91
Chiều ngày 24/9, Đoàn công tác Huyện Bàu Bàng do ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Hưng Hoà để nắm bắt tình hình chuẩn bị Đại hội Đại biểu xã Hưng Hoà nhiệm kỳ 2025 – 2030.

anh tin bai

Hiện nay, Đảng bộ xã Hưng Hoà có 13 chi bộ trực thuộc, trong đó có 01 chi bộ ngoài khu vực nhà nước là Chi bộ Mầm non Việt Mỹ, toàn đảng bộ có tổng số 426 đảng viên. Thực hiện Kế hoạch số 174-KH/HU, ngày 09-9-2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bàu Bàng, Đảng ủy xã Hưng Hoà đã xây dựng kế hoạch dự thảo về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14-6-2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng để quán triệt, triển khai đến cấp ủy các chi bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Đảng ủy đã ban hành dự thảo Quyết định thành lập các Tiểu ban phục vụ cho công tác Đại hội như: Tiểu ban nhân sự; Tiểu ban nội dung, các tổ giúp việc cho tiểu ban nội dung; Tiểu ban tổ chức. Sau khi tổ chức họp Ban Chấp hành đóng góp sẽ Đảng ủy sẽ ban hành các quyết định và chỉ đạo các Tiểu ban tiến hành họp các bước để xây dựng đề án nhân sự cấp ủy, xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030. Để đảm bảo công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2027, Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2027 theo đúng tiến độ và công tác nhân sự đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, định hướng cơ cấu theo quy định, Đảng ủy đã chỉ đạo xây dựng các chi bộ trực thuộc rà soát xây dựng quy hoạch cấp ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ theo tinh thần Công văn số 364-CV/ĐU, ngày 17/07/2024 của Đảng ủy xã về việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch cấp ủy chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2027, trình Đảng ủy ban hành Quyết định phê duyệt tại Quyết định số 177-QĐ/ĐU, ngày 29/7/2024. UBND xã ban hành kế hoạch  số 63/KH-UBND, ngày 16/9/2024 về việc triển khai công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2027. địa phương cũng đã khảo sát và dự kiến lựa chọn địa điểm tổ chức đại hội của các chi bộ trực thuộc có các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho đại hội đảng viên các chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027 đảm bảo phục vụ tốt cho đại hội. lựa chọn chi bộ ấp 2 tổ chức đại hội điểm các chi bộ trực thuộc đảng uỷ xã và sẽ hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc đảng uỷ xã trước tháng 1/2025. đồng thời, địa phương cũng đã nêu lên những khó khăn trong công tác chuẩn bị đại hội.

anh tin bai

Sau khi nghe đảng uỷ xã báo cáo, các thành viên Đoàn công tác Huyện Bàu Bàng đã giải đáp, tháo gở, hướng dẫn địa phương nhiều vấn đề để chuẩn bị chu đáo cho công tác đại hội đại biểu đảng bộ xã Hưng Hoà nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Phát biểu kết luận buổi làm việc ông Huỳnh Công Du – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội các chi bộ trực thuộc đảng uỷ xã, tiến tới đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ mới. Ông yêu cầu các Ban, Ngành huyện phối hợp với đảng uỷ xã tiếp tục theo dõi tháo gỡ các khó khăn, xây dựng văn kiện, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị chu đáo, đầy đủ, đảm bảo cho việc lựa chọn đảng bộ xã Hưng Hoà tổ chức đại hội thí điểm nhiệm kỳ 2025 – 2030 thành công tốt đẹp./.

HỮU HOÀNG

Đánh giá - Nhận xét