CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Tỉnh Đoàn Bình Dương: trao tặng thiết bị điện tử thông minh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn để tham gia chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn huyện Bàu Bàng
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 10

Để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin (CNTT), hưởng lợi ích từ các dịch vụ số và tham gia vào cộng đồng số; đồng thời thể hiện vai trò nòng cốt trong chuyển đổi số (CĐS) của tuổi trẻ tỉnh Bình Dương”. Sáng ngày 26-8, Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp với huyện Bàu Bàng tổ chức chương trình trao tặng thiết bị điện tử thông minh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn để tham gia chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn huyện. Tham dự chương trình có chị Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn; ông Võ Thành Giàu – Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng; bà Võ Thị Kim Nghĩa – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, ông Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ – Bí thư Huyện Đoàn; ông Nguyễn Lý Hồng Vũ – Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng thiết bị điện tử thông minh đợt 1.

anh tin bai

Tính đến nay, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã vận động và tiếp nhận hơn 1.000 thiết bị điện tử thông minh (điện thoại thông minh) để hỗ trợ trao tặng miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn toàn tỉnh trong chương trình chuyển đổi số cộng đồng. Trong đợt này, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã trao tặng 113/200 thiết bị điện tử thông minh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bàu Bàng với tổng giá trị gần 230 triệu đồng, công ty VNPT Bến Cát tài trợ và cử nhân viên hỗ trợ kích hoạt sim điện thoại chính chủ và miễn phí 1 tháng internet cho người dân với kinh phí tài trợ trên 10.000.000 đồng.

anh tin bai

Phát biểu tại chương trình Chị Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết: Với tiêu chí “nhận của người có, tặng cho người cần”, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa có điện thoại thông minh nhằm giúp mọi người dân trên địa bàn đều được tiếp cận với nền tảng số, tiếp cận công nghệ 4.0, chiến dịch đặt ra mục tiêu trao tặng 2.000 điện thoại thông minh đã qua sử dụng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong đó chỉ tiêu phân bổ của huyện Bàu Bàng là 200 thiết bị, trong đợt 1 sẽ trao 113 thiết bị, số còn lại sẽ tiếp tục vận động trao tặng đợt 2. “Thu gom thiết bị điện tử thông minh trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là chương trình ý nghĩa mang tính nhân văn, nhằm đưa nền tảng số, dịch vụ số, kỹ năng số đến với người dân, xuất phát từ nhu cầu thực tế, nhằm tạo ra các giá trị thiết thực phục vụ cho người dân. Mong rằng, các đơn vị, các cấp, các ngành cùng chung tay, đồng lòng để triển khai có hiệu quả, thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng xã hội số trong công cuộc CĐS trên địa bàn tỉnh Bình Dương”./.

HỮU HOÀNG

Đánh giá - Nhận xét