CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

UBMTTQ VN huyện Bàu Bàng tập huấn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Sáng ngày 17/7, UBMTTQVN huyện Bàu Bàng tổ chức tập huấn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn năm 2024 và chuyên đề định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025. Dự hội nghị có bà Lê Thị Hoa – Trưởng BTG phong trào UB. MTTQ VN tỉnh Bình Dương; ông Phạm Văn Thắng – Phó chủ tịch UB. MTTQ VN huyện Bàu Bàng và các cán bộ là đại diện Ban thường trực UB. MTTQ VN các xã, thị trấn và Ban Công tác Mặt trận khu dân cư.

anh tin bai

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Thạc sĩ Bùi Phạm Phương Thanh và Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Hạnh cùng là giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một triển khai một số nội dung các văn bản quy định của Trung ương, Tỉnh về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; ý nghĩa, mục đích và sự cần thiết của việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và hướng dẫn kỹ thuật phân loại thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho Mặt trận ở các ấp, khu phố, các thành viên Tổ tự quản bảo vệ môi trường góp phần tăng cường khả năng tái sử dụng, tái chế, thu rồi năng lượng, giảm khối lượng chất thải rắn sinh hoạt giúp tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý, đồng thời tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên và giảm thiểu ô nhiễm môi trường; Triển khai các chủ trương, chính sách, các Nghị quyết mới của Đảng, Nhà nước, các văn bản, hướng dẫn của Trung ương và địa phương liên quan đến Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

anh tin bai

Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về mục đích, ý nghĩa và sự cần thiết của việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, từng bước hình thành thói quen và tự giác thực hiện việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn ở từng tổ chức, hộ gia đình và cá nhân và góp phần vào thành công chung của huyện trong việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đối khí hậu; góp phần thực hiện cuộc vận động “toàn đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.

KIM NHỚ

Đánh giá - Nhận xét