CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

DANH MỤC LOẠI HÌNH, TIÊU CHÍ QUY MÔ, TIÊU CHUẨN CỦA CƠ SỞ THỰC HIỆN XÃ HỘI HÓA LĨNH VỰC GIÁO DỤC
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Danh mục các loại hình xã hội hóa

Tiêu chí về quy mô

Tiêu chuẩn chất lượng

1

Trường mầm non tối thiểu có từ 03 nhóm/lớp mẫu gió trở lên với số lượng ít nhất 50 trẻ trở lên.

- Thực hiện xã hội hóa, đầu tư vốn, huy động vốn theo quy định của pháp luật.

- Diện tích đất tối thiểu: 1800m­­­­2, thu nhận trẻ 150 trẻ.

- Theo quy định Điều lệ trường mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Trang cấp đầy đủ về cơ sở vật chất: bình quân cho một trẻ 12m2; trang thiết bị tối thiểu theo quy định do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; đội ngũ: định biên 2,5 giáo viên/nhóm trẻ, 2,2 giáo viên/lớp mẫu giáo; tài chính để chi hoạt động thường xuyên của cơ sở.

- Thực hiện theo Thông tư 17 và Thông tư 28 chương trình GDMN do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- CBQL theo quy định Điều lệ trường mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 01 hiệu trưởng và 01 phó hiệu trưởng đối với trường mầm non loại 2 dưới 9 nhóm/lớp;

2

Trường mầm non tối đa 20 nhóm/ lớp

- Thực hiện xã hội hóa, đầu tư vốn, huy động vốn theo quy định của pháp luật.

- Diện tích đất tối thiểu: 7200m­­­­2, thu nhận trẻ 600 trẻ.

- Theo quy định Điều lệ trường mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Trang cấp đầy đủ về cơ sở vật chất: bình quân cho một trẻ 12m2; trang thiết bị tối thiểu theo quy định Thông tư 01/VBHN-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; đội ngũ: định biên 2,5 giáo viên/nhóm trẻ, 2,2 giáo viên/lớp mẫu giáo; tài chính để chi hoạt động thường xuyên của cơ sở.

- CBQL theo quy định Điều lệ trường mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có 01 hiệu trưởng và 02 phó hiệu trưởng đối với trường mầm non loại 2 từ 9 nhóm/lớp trở lên.

3

Nhóm trẻ - lớp mẫu giáo độc lập từ 01 đến 04 nhóm/lớp.

- Thực hiện xã hội hóa, đầu tư vốn theo quy định của pháp luật.

- Diện tích đất tối thiểu: 660m­­­­2, thu nhận trẻ 50 trẻ.

- Theo quy định Điều lệ trường mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Chủ cơ sở có phẩm chất đạo đức tốt, có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên, Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ hoặc bồi dưỡng cán bộ quản lý.

4

Trường tiểu học tối đa 30 lớp. Mỗi lớp tối đa 35 học sinh.

- Thực hiện xã hội hóa, đầu tư vốn, huy động vốn theo quy định của pháp luật.

- Theo quy định Điều lệ trường tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Trang cấp đầy đủ về cơ sở vật chất: bình quân cho một trẻ 10m2; trang thiết bị tối thiểu theo quy định do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; đội ngũ: định biên 1,2 giáo viên/lớp đối với trường 1 buổi, 1,5 giáo viên/lớp đối với trường 2 buổi/ngày; tài chính để chi hoạt động thường xuyên của cơ sở.

- Thực hiện theo Thông tư 42 và Thông tư 59 chương trình GDTH do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- CBQL theo quy định Điều lệ trường tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 01 hiệu trưởng và 01 đến 2 phó hiệu trưởng.

Đánh giá - Nhận xét