CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Bàu Bàng: Đại hội thành lập Hội Luật gia huyện Bàu Bàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 74
Sáng ngày 14/8, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội Luật gia huyện Bàu Bàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự đại hội có bà Nguyễn Anh Hoa – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bình Dương; lãnh đạo Huyện uỷ – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện cùng các hội viên hội luật gia huyện Bàu Bàng tham gia đại hội. Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu bước phát triển đối với Hội Luậtcác cấp, Tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ trong tình hình mới.

anh tin bai

Tại đại hội các đại biểu đã công bố Quyết định của UBND tỉnh về quyết định thành lập Hội Luật gia huyện Bàu Bàng; thông qua dự thảo chương trình hoạt động của hội, biểu quyết nhân sự tham gia BCH Hội. theo đó, Hội luật gia huyện Bàu Bàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029 được thành lập với tổng số 31 hội viên, đại hội cũng đã biểu quyết bầu 11 đồng chí vào BCH Hội Luật gia huyện Bàu Bàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và tổ chức phiên họp đầu tiên bầu các chức danh của hội. kết quả bà Võ Thị Tổng – Trưởng Phòng Tư pháp huyện được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Luật gia huyện Bàu Bàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029; 2 Phó Chủ tịch hội là ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện và ông Đậu Văn Cường – Chuyên viên tư vấn, văn phòng tư vấn pháp luật Gia Bảo; Hội Luật gia hoạt động theo Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam quy định.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo đại hội ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bình Dương yêu cầu để hội Luật gia Bàu Bàng hoạt động có hiệu quả, uy tín với Đảng, Nhà nước và nhân dân, đề nghị BCH, BTV Hội Luật gia Huyện Bàu Bàng Phải “Đoàn kết, Hợp tác, Tận tụy, Vì dân”; tổ chức quán triệt Chỉ thị 14-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 23 của Tỉnh ủy; Kế hoạch công tác của HLG tỉnh Bình Dương; xây dựng Kế hoạch công tác hàng năm của Huyện hội để thống nhất cao về nhận thức và hành động. Quyết tâm xây dựng Hội Luật gia Bàu Bàng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và nghề nghiệp;hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng, dưới sự quản lý của Nhà nước, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. quan tâm kết nạp, bồi dưỡng, rèn luyện Hội viên luật gia có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với chế độ, kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, gương mẫu, là chỗ dựa đáng tin cậy của nhân dân, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho. Làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật cho nhân dân, đồng thời tham gia công tác cải cách tư pháp; cải cách hành chính; phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng; giám sát việc thi hành pháp luật tại địa phương. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất; bảo quản tài sản; kinh phí hoạt động tiết kiệm, đúng chế độ qui định./.

HỮU HOÀNG

Đánh giá - Nhận xét