CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

1.972 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
1.972 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Hiện nay, điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi uống rượu, bia đang trở thành vấn nạn gây ra hiểm họa khôn lường trong toàn xã hội. Thời gian qua, trên cả nước nói chung và tại huyện Bàu Bàng nói riêng đã xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông thương tâm do sử dụng rượu, bia gây ra. Chính vì thế, hạn chế tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia là vấn đề của toàn xã hội. Hơn lúc nào hết, ý thức người tham gia giao thông là yếu tố quan trọng hàng đầu, góp phần giảm tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia gây ra.

anh tin bai

Theo thông tin từ Đội cảnh sát giao thông – Công an huyện Bàu Bàng thì 6 tháng đầu năm 2024, qua công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, lực lượng tuần tra đã phát hiện, lập biên bản 1.972 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Ra quyết định xử phạt với số tiền trên 11 tỷ đồng.

anh tin bai

Nhằm thực hiện nghiêm việc chấp hành quy định không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, thời gian qua, lực lượng CSGT huyện Bàu Bàng đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền, tuần tra xử lý vi phạm, trong đó tập trung vào lỗi uống rượu, bia. Các ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã gắn việc ra quân thực hiện tháng ATGT với tuyên truyền “Nói không với uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông”. Tuy nhiên để tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả thì rất cần sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa của ngành chức năng cũng như toàn xã hội.

KIM NHỚ

Đánh giá - Nhận xét