CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Đoàn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Bàu Bàng thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Lai Hưng
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 90
Chiều ngày 24-7, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo huyện Bàu Bàng và lãnh đạo xã Lai Hưng do ông Bùi Thanh Nhân – Trưởng Ban Dân vận  Tỉnh uỷ Bình Dương làm Trưởng Đoàn 1, ông Nguyễn Thanh Khiêm – Bí Thư Huyện uỷ Bàu Bàng làm Trưởng đoàn 2 đã đến thăm, tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách, thương bệnh binh, vợ liệt sỹ trên địa xã Lai Hưng nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947– 27.7.2024).

Chiều ngày 24-7, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo huyện Bàu Bàng và lãnh đạo xã Lai Hưng do ông Bùi Thanh Nhân – Trưởng Ban Dân vận  Tỉnh uỷ Bình Dương làm Trưởng Đoàn 1, ông Nguyễn Thanh Khiêm – Bí Thư Huyện uỷ Bàu Bàng làm Trưởng đoàn 2 đã đến thăm, tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách, thương bệnh binh, vợ liệt sỹ trên địa xã Lai Hưng nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947– 27.7.2024).

anh tin bai

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã thay mặt đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình chính sách; bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ – HĐND – UBND tỉnh ông Bùi Thanh Nhân và ông Nguyễn Thanh Khiêm cũng đã trao quà cho các hộ gia đình chính sách mỗi hộ 1 phần quà trị giá 1.000.000 đồng và 2.500.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị đợt trao quà là 17.5000.000 đồng.

anh tin bai

Trong những ngày qua, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ năm nay, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn huyện tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi tặng quà cho Mẹ VNAH, các hộ gia đình người có công, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện. Số hộ gia đình người có công trên địa bàn huyện còn lại đều được các địa phương thăm hỏi ân cần và tặng quà theo đúng quy định của Nhà nước, nhiều địa phương còn vận đồng các mạnh thường quân hoặc trích từ nguồn quỹ tiết kiệm do cán bộ, công chức, nhân viên đóng góp để thăm hỏi, tặng trang thiết bị nội thất, tặng quà… để động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các hộ gia đình chính sách, người có công. Đây cũng là hoạt động thường niên hàng năm của chính quyền các cấp nhằm chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách, đồng thời đây còn là dịp để thể hiện đạo lý, truyền thống quỹ báu của Dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đến công tác chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách đã có nhiều đóng góp, hy sinh để bảo vệ nền độc lập hòa bình cho Dân tộc Việt Nam./.

HỮU HOÀNG

Đánh giá - Nhận xét