CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Huyện Bàu Bàng tổ chức Lễ Giỗ tổ nghề sân khấu chào mừng Ngày sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch)
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 97

Chiều ngày 10-9-2024, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bàu Bàng tổ chức Lễ Giỗ tổ nghề sân khấu chào mừng Ngày sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch). Đến dự lễ giổ tổ nghề có Nghệ nhân nhân dân Việt Nam Nguyễn Thu Hồng-Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Đờn ca tài tử tỉnh; ông  Nguyễn Phú Cường-Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng; ông Trần Tuấn Anh-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; ông Nguyễn Lý Hồng Vũ-Trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin huyện; Ông Huỳnh Thanh Hưng-Phó Trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin huyện; Ông Nguyễn Minh Thành-Giám Đốc Trung tâmVăn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện; Ông Nguyễn Đình Quân-Phó Giám Đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện; Bà Vũ Thị Thái Thanh-Phó Giám Đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thanh huyện; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh  Thành phố Bến Cát; cùng sự tham dự của lãnh đạo UBND, công chức văn hóa các xã - Thị trấn, cùng các Ban chủ nhiệm 7 CLB và 60 hội viên Đờn ca tài tử trên đia bàn huyện về tham dự.

anh tin bai

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Phú Cường-Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khái quát sự ra đời và ôn lại truyền thống 14 năm ngày sân khấu Việt Nam. Qua đó ghi nhận những kết quả đạt được của Ngành văn hóa huyện trong thời gian qua. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện Ủy, UBND huyện Bàu Bàng và sự quan tâm chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngành Văn hóa huyện nhà đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả. Thông qua các hội thi văn nghệ, đã phát hiện nhiều nhân tố âm nhạc có triển vọng phát triển đi lên. Một trong số đó có một số ca sĩ hiện nay đang đi theo con đường nghệ thuật âm nhạc xuất thân từ huyện Bàu Bàng. Hiện, trên địa bàn huyện có 7 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử và 7 đội văn nghệ quần chúng với hơn 250 hội viên tham gia sinh hoạt tại các xã, thị trấn.

anh tin bai

Sau lễ dâng hương, 7 câu lạc bộ đờn ca tài tử trên địa bàn huyện đã biểu diễn giao lưu nhiều tiết mục đặc sắc và ý nghĩa thể hiện tinh thần nhớ ơn tổ nghiệp. Qua đó, tri ân tiên tổ nghề truyền thống sân khấu của những người làm sân khấu Việt Nam, thể hiện sự trân trọng, biết ơn của các thế hệ đi sau dành cho các bậc tiền nhân, những người mở đường khai sinh, phá thạch, mở mạch nguồn sáng tạo làm nên một nền nghệ thuật sân khấu truyền thống Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.../.

HOÀNG TÚ

Đánh giá - Nhận xét