CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng tổ chức tay nghề năm 2024
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 31
Ngày 18/7/2024, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng tổ chức Kiểm tra tay nghề toàn thể bác sĩ, Điều Dưỡng, Nữ Hộ Sinh công tác tại các khoa lâm sàng, cận lâm sàng tại Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: thi lý thuyết, thực hành và thi vấn đáp. Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi về những kiến thức chuyên môn được đào tạo do Bộ Y tế ban hành, Luật khám bệnh, chữa bệnh, thông tư của Bộ Y tế về việc Quy định hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện. Ở phần thi thực hành, các thí sinh thể hiện sự cẩn thận, khéo léo và kỹ thuật chuyên môn trong thực hành các quy trình cơ bản gồm: Truyền dịch tĩnh mạch, đo mạch – nhiệt độ - huyết ấp – nhịp thở, cố định người bệnh tại buồng cách ly…

anh tin bai

Trong phần thi vấn đáp, các thí sinh trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra về kiến thức chuyên môn như: quy trình chăm sóc bệnh nhân, triệu chứng, biến chứng các bệnh thường gặp tại Trung tâm Y tế, các chỉ định, chống chỉ định, các trường hợp tương tác thuốc, kỹ năng giao tiếp, ứng xử tình huống với bệnh nhân.Kết thúc kiểm tra, Ban Tổ chức sẽ trao cho các thí sinh có thành tích cao. Kiểm tra tay nghề là dịp để đội ngũ Bác sĩ điều dưỡng, y sỹ, kĩ thuật viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành và khả năng giao tiếp, ứng xử của mình. Đây cũng là dịp để Trung tâm y tế huyện kiểm tra toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của nhân viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phục vụ người bệnh, tạo sự tin tưởng và hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

KIM NHỚ

Đánh giá - Nhận xét