CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 41

Thực hiện Bộ Tiêu chí đánh giá nâng cao chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế, nhằm phát huy phong trào thi đua học tập, rèn luyện Y đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu Khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn. Ngày 25/7/2024, TTYT huyện Bàu Bàng tổ chức thi kiểm tra tay nghề cho tay nghề Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh hiện đang công tác tại các khoa, phòng của Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã, thị trấn có thời gian công tác dưới 10 năm.

anh tin bai

Các viên chức y tế tham dự 2 phần kiểm tra về lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm bộ câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức chuyên môn cơ bản trên giấy trong vòng 60 phút.

anh tin bai

Phần thi kiểm tra kỹ năng: Các điều dưỡng, Kỹ thuật viên, hộ sinh bốc thăm người bệnh đang điều trị tại các khoa, người bệnh do Hội đồng kiểm tra lựa chọn. Tiến hành hỏi thông tin bệnh nhân, nhập dữ liệu lên phần mềm, thực hiện quy trình kỹ thuật bao gồm: tiềm bắp, tiêm tĩnh mạch, đo mạch - nhiệt độ - huyết áp - nhịp thở, cố định người bệnh tại buồng cách ly. Ban giám khảo tổ chức hỏi kiểm tra và quan sát, đánh giả trực tiếp; kết quả kiểm tra của thí sinh được đánh giá bằng bảng kiểm theo nội dung của phần kiểm tra.

Đây là dịp để các viên chức ôn lại kiến thức, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời qua đó giúp cho lãnh đạo đơn vị đánh giá được thực trạng năng lực của chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ viên chức. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

KIM NHỚ

Đánh giá - Nhận xét