CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

Bàu Bàng: Công bố xã Hưng Hoà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 59
Sáng 16-8, UBND huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức lễ công bố xã Hưng Hoà đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023. Tham dự có Ông Hồ Trúc Thanh - Phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao công nhận; lãnh đạo huyện uỷ – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Hưng Hoà

anh tin bai

Trên cơ sở nền tảng của xã đạt chuẩn NTM vào năm 2016, Ðảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Hưng Hoà tiếp tục xây dựng xã NTM nâng cao. Qua 7 năm xây dựng xã NTM nâng cao giai đoạn 2016 – 2023, xã Hưng Hòa đã huy động tổng số nguồn vốn đầu tư cho MTQG xây dựng nông thôn mới nâng cao là 1.018 tỷ 796 triệu đồng, Trong đó Vốn ngân sách nhà nước: 187 tỷ 081 triệu đồng (chiếm tỷ lệ 18,36%), trong đó: Ngân sách huyện: 155 tỷ 794 triệu đồng; Ngân sách xã: 31 tỷ 287 triệu đồng. Vốn doanh nghiệp: 15 tỷ 870 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 1,55%. Vốn tín dụng để hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế là 59 tỷ 055 triệu đồng, chiếm 5,79 %. Đặc biệt vốn nhân dân đóng góp là 756 tỷ 790 triệu đồng, chiếm 74,28 % trên tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng xã NTM nâng cao. Điều đó đã minh chứng rõ nét cho sự chung sức, đồng lòng, vai trò chủ thể của nhân dân xã Hưng Hoà trong thực hiện chưng trình mục tiêu quốc gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

anh tin bai

Tính đến cuối năm 2023 xã Hưng Hoà đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và 75/75 chỉ tiêu trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao theo Quyết định 2459/QĐ-UBND ngày 03/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về NTM nâng cao tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025. Cơ cấu kinh tế của xã hiện nay, nông nghiệp chiếm tỷ lệ 20%, thương mại – dịch vụ chiếm 50%, công nghiệp chiếm 30%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt gần 82 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đến nay chiếm tỷ lệ 0,28%/tổng số hộ toàn xã.

anh tin bai

Từ những nổ lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân xã nhà. đến nay hạ tầng kinh tế – xã hội, hạ tầng giao thông của địa phương đã phát triển đồng bộ. các công trình trọng điểm như: Chợ nông thôn, Trường học, Trụ sở Cơ quan, trạm y tế, các công trình giao thông, các thiết chế văn hoá, mạng lưới điện, hệ thống đèn chiếu sáng, các tiêu chí về môi trường, thủy lợi… đã được quan tâm đầu tư, thực hiện đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và nhu cầu thụ hưởng của nhân dân trong giai đoạn mới. an ninh trật tự luôn được giữ vững ổn định, hệ thống chính trị vững mạnh.

Dịp này, UBND huyện, UBND xã đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM nâng cao của xã Hưng Hoà. Ban tổ chức cũng trao tặng hoa và bảng tri ân cho các mạnh thường quân đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng NTM nâng cao./.

HỮU HOÀNG

Đánh giá - Nhận xét